หน้าแรกแกลเลอรี่

'น็อคเอาท์' เหนือชั้น! ไล่ต้อน 'แลนเดอโร' ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ

'น็อคเอาท์' เหนือชั้น! ไล่ต้อน 'แลนเดอโร' ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 16:05 น.

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ยังรักษาเข็มขัดแชมป์โลก WBA เอาไว้ได้อีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายไล่เผด็จศึกเอาชนะคะแนน "โตโต้ แลนเดอโร" ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกไปอย่างสวยงาม...

วันที่ 6 มี.ค. 61 การแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลก ในศึก “ซีพีเฟรชมาร์ท เขย่าบัลลังก์โลก” ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์รุ่นมินิมัมเวต 105 ปอนด์ ของสมาคมมวยโลก (WBA) จากเวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ระหว่าง “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” แชมป์โลกชาวไทย พบกับ "โตโต้ แลนเดอโร" ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์

เปิดฉากในช่วงแรก เป็นฝั่ง น็อคเอาท์ ที่พยายามเดินเข้าหาก่อน พร้อมกับออกหมัดหน้าสลับลำตัว และมีจังหวะยิงหมัดขวาเข้าเต็มหน้าผู้ท้าชิงสวยๆ 2-3 หมัดในปลายยกที่ 2

จากนั้น “เจ้านูน” ยังคงเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง พยายามเดินตัดระยะเพื่อหาโอกาสปล่อยหมัดเก็บคะแนนไปเรื่อย ขณะที่ โตโต้ แลนเดอโร อาศัยความเร็วดักบวกจังหวะสอง พร้อมกับวนหนีเอาตัวรอด

กระทั่งในยกที่ 6 ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อก อาศัยการดักต่อยจังหวะสอง ฝากแผลแตกที่บริเวณหางคิ้วซ้ายของ น็อคเอาท์ ได้ แต่ก็เป็นเพียงแค่แผลเล็กน้อยเท่านั้น

ช่วงยกที่ 7-9 แชมป์โลกชาวไทยพยายามเร่งเครื่องเดินเข้าหาไม่หยุด และทำได้เหนือกว่ามาก โดยเฉพาะการประเคนหมัดเข้าใส่ลำตัวของ แลนเดอโร จนออกอาการอย่างชัดเจน แต่ผู้ท้าชิงยังอาศัยความเร็ววนหนีออกจากมุมได้ตลอด

และในช่วง 3 ยกสุดท้าย แม้ น็อคเอาท์ จะผ่อนเกมบุกลงไป แต่ผู้ท้าชิงกลับไม่มีทีเด็ดใดๆ มาเผด็จศึก หรือเรียกคะแนนคืนได้

ทำให้ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน โตโต้ แลนเดอโร ไปแบบเป็นเอกฉันท์ 119-110, 115-113, 117-111 ป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 4 เอาไว้ได้อย่างสวยงาม.

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง