หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศิลาวรรณ' ชี้ ชบาแก้วเตรียมตัวลุยศึกเอเชียหนนี้ ดีกว่าหนก่อน

'ศิลาวรรณ' ชี้ ชบาแก้วเตรียมตัวลุยศึกเอเชียหนนี้ ดีกว่าหนก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 11:30 น.

"หมิว" ศิลาวรรณ อินต๊ะมี มิดฟิลด์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ ชบาแก้วเตรียมตัวหนนี้ดีกว่าหนก่อน...

วันที่ 6 มี.ค. ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมมีการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งนี้ ดีกว่าครั้งก่อน และจะพยายามทำให้ดีกว่าเดิม โดยไม่ประมาท

ทัพชบาแก้ว อยู่ระหว่างเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน โดยมีตั๋วไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส 5 ที่ เป็นเดิมพัน

"ตอนนี้ก็ถือว่าเราก็พร้อมประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ สิ่งที่ทีมขาดก็น่าจะเป็นเรื่องการจบสกอร์ที่ต้องทำให้ได้ดีกว่าเดิม นอกจากเรื่องการจบสกอร์แล้ว ก็น่าจะมีเรื่องการรับส่งที่ต้องแม่นยำกว่าเดิม ซึ่งเราเชื่อว่าการที่ได้ไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย ก็จะเป็นการพิสูจน์ว่า เราพร้อมมากน้อยแค่ไหนสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่จอร์แดน เพราะหากเราเจอข้อผิดพลาดเราจะได้แก้ไขอย่างทันท่วงที การเตรียมตัวครั้งก่อน กับครั้งนี้แตกต่างกันในระดับหนึ่ง เพราะการเตรียมตัวครั้งนี้ เรามีการเตรียมตัวที่หนักกว่า และเราต้องทำให้ดีกว่าเดิม เพราะเราผิดพลาดไม่ได้ เนื่องจากทุกทีมต่างเตรียมทีมมาดี คนอื่นอาจจะมองว่าสายเราง่าย แต่เราก็ต้องเตรียมให้มากขึ้นกว่าเดิม การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นครั้งที่สองของตัวเราแล้ว ตอนนี้ความเข้าใจกับรุ่นพี่ในทีมก็มีมากขึ้น เราสื่อสาร และกล้าเล่นมากกว่าเดิม รวมถึงประสบการณ์ เราเองก็พยายามนำเอาประสบการณ์จากครั้งที่แล้ว มาพูดคุยกับคนใหม่ๆ ที่เข้ามาด้วย" ศิลาวรรณ กล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 20-27 มีนาคม 2561 และไปจอร์แดนในช่วงคืนวันที่ 29 มีนาคม 2561 เพื่อทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง