ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฮเทค! กุนซือช้างศึกยู-19 เล็งใช้อุปกรณ์ช่วยวิเคราะห์ฟอร์มลูกทีม

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 18:45 น.
  SHARE

  ช้างศึกยู-19 ลงซ้อมครั้งแรก หลังเรียกเก็บตัวก่อนลุยทัวร์นาเมนต์พิเศษที่เวียดนาม ด้านกุนซือใหญ่เล็งนำอุปกรณ์ไฮเทค มาเป็นตัวช่วยในการวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นของลูกทีม...

  วันที่ 4 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวเตรียมความพร้อม ก่อนลัดฟ้าทำศึก "International U19 Football Tournament 2018" ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 18-31 มีนาคมนี้

  ซึ่งหลังจากตบเท้าเข้ารายงานตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีเมื่อช่วงเที่ยง ล่าสุด “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรก โดยเน้นไปที่การปรับสภาพร่างกายและปรับจูนความสัมพันธ์ราว 1 ชั่วโมง

  หลังเสร็จสิ้นการซ้อม เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 เผยว่า วันนี้เราก็เน้นให้เด็กได้ทำความรู้จักกันในสนาม และก็มีการวอร์มอัพรวมถึงฟื้นฟูร่างกายเล็กน้อย การฝึกซ้อมของทีมชาติไทยยู-19 ชุดนี้ ก็จะมีการติดตั้งระบบการฝึกซ้อมในเรื่องของจีพีเอส เพื่อบันทึก และนำเอาไปวิเคราะห์หลังการฝึกซ้อม เพื่อเปรียบเทียบดูการเคลื่อนที่ของทุกคนว่าเขาเคลื่อนที่อย่างไร"

  "การซ้อมครั้งแรกที่มี 13 คน เราก็จะดูพื้นฐานของทุกคนก่อน เพื่อเช็กอีกครั้งหลังจากเคยดูพวกเขาเล่นกันมาแล้ว ส่วนวันต่อไปก็จะมีการฝึกซ้อมที่เข้มข้นขึ้นทีละระดับ"

  สำหรับทีมชาติไทยยู-19 จะเก็บตัวฝึกซ้อมจนถึงวันที่ 18 มีนาคมนี้ ก่อนออกเดินทางไปยังเมืองยาลา ประเทศเวียดนามต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชหระอิสระ ศรีทะโรช้างศึกทีมชาติไทยยู-19

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:34 น.