หน้าแรกแกลเลอรี่

‘อนุธิดา’ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ช่วยรุ่นน้องชบาแก้วยู-19

‘อนุธิดา’ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ช่วยรุ่นน้องชบาแก้วยู-19

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มี.ค. 2561 23:30 น.

อนุธิดา มะลาศรี กล่าวถึงการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับรุ่นน้องในฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19...


วันที่ 1 มี.ค. อนุธิดา มะลาศรี กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงการแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเองที่เคยติดทีมรุ่น U19 มาก่อนให้กับน้องๆ ที่เข้ามาใหม่

นักเตะร่างเล็ก ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักของชบาแก้ว U19 ตั้งแต่อายุ 17 ปี และก็ติดทีมชุดเข้าร่วมโครงการ Women’s U-19 National Team Camp and Match ณ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

"การฝึกซ้อมเราก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีต้องปรับตัวเข้าหากันใหม่ ทำให้ยังไม่เข้าขากันมากเท่าที่ควร เราก็เลยต้องใช้เวลาซ้อมมากขึ้น ให้มีความเข้าใจกันมากกว่าเดิม การซ้อมต่อเนื่องมันก็มีล้าบ้าง แต่เราก็พยายามทำเต็มที่เสมอ เราเชื่อว่าการซ้อมหนักอย่างถูกวิธี คือเส้นทางที่ถูกต้องที่ทำให้เรามีพัฒนาการ เราเองก็เคยเล่นในทีมชาติไทยหญิง U19 มาแล้วก็พยายามนำสิ่งผิดพลาดมาคอยสอนน้องๆ และก็พยายามแบ่งปันประสบการณ์ ว่าในประเทศเราอาจจะทำได้ดีแล้ว แต่เมื่อเราไปต่างประเทศ มันยังมีคนอีกมากมายที่เก่งกว่าเรา เพราะฉะนั้นเราจะหยุดพัฒนาไม่ได้" อนุธิดา กล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 มีนาคม ก่อนจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 10 มีนาคม

วิดีโอแนะนำ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ อิ่มละ 40 บาท
01:37

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ อิ่มละ 40 บาท