หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ณัฐกิตติ์’ หวังใช้ระบบไทยแลนด์เวย์พัฒนาตัวเอง ช่วยช้างศึกยู-16

‘ณัฐกิตติ์’ หวังใช้ระบบไทยแลนด์เวย์พัฒนาตัวเอง ช่วยช้างศึกยู-16

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 19:30 น.

ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ตั้งเป้านำคอนเซปต์ ไทยแลนด์ เวย์ พัฒนาตัวเองเพื่อช่วยทีมประสบความสำเร็จ
...


วันที่ 1 มี.ค. ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ตั้งเป้านำเอาคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์ ไปพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อโอกาสในการรับใช้ชาติอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทัพช้างศึก U16 คือกลุ่มเยาวชนชายกลุ่มแรก ที่เข้าเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ Japan-Asean Tournament ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ณัฐกิตติ์ กล่าวว่า "ตอนนี้ก็รู้สึกดีกับการซ้อม แต่ก็ยังปรับตัวไม่ได้เท่าไรครับ ทุกครั้งที่ผมมาซ้อมหรือมาแข่งกับทีมชาติผมจะรู้สึกตื่นเต้นเสมอ เพราะมันคือเกียรติยศสูงสุดของชีวิต ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ในทีม ที่ให้คำแนะนำผมเสมอ"

"สำหรับการซ้อมในรูปแบบไทยแลนด์ เวย์ จากที่ซ้อมมา ผมเชื่อว่ามันจะทำให้ผมพัฒนาขึ้น และเดินไปสู่เป้าหมายในทุกการแข่งขัน และเมื่อกลับไปสโมสร ก็ต้องพยายามรักษาระดับของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อโอกาสในการได้รับใช้ชาติอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของไทยแลนด์ เวย์ มีอยู่หลายข้อที่ผมยังทำได้ไม่ดี โดยเฉพาะสิ่งสำคัญสำหรับกองหน้าคือเรื่องการจบสกอร์ ส่วนเรื่องรูปแบบการเข้าทำหลายๆ อย่างก็เริ่มเข้าใจแนวคิดทั้งหมด การซ้อมที่ผ่านมาก็ถือว่าเหนื่อยมาก แต่เราก็จะพยายามสู้เต็มที่"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2561 ก่อนเดินทางไปที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 มีนาคม 2561 ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ทีมชาติไทยชุดยู-16ช้างศึกยู-16

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้