หน้าแรกแกลเลอรี่

เก่งทั้ง 6 คน! ‘โค้ชพงษ์’ หนักใจ เลือกโกลฟุตซอลสาวไทยลุยศึกเอเชีย

เก่งทั้ง 6 คน! ‘โค้ชพงษ์’ หนักใจ เลือกโกลฟุตซอลสาวไทยลุยศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 20:30 น.

“โค้ชพงษ์” สุรพงษ์ ทมพา โค้ชผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงไทย หนักใจ เลือกโกลฟุตซอลหญิงลุยศึกเอเชีย

วันที่ 1 มี.ค. ความเคลื่อนไหวการขับเคี่ยวโควตาตำแหน่งผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 โดย 6 นายด่านสาวที่ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมเตรียมทีม ได้แก่ พรรนิภา กมลรัตน์, อาริยา กฤษวงษ์ และ สุชาดา วาปีนา จากทีมชุดเหรียญทองเอเชียนอินดอร์เกมส์ รวมถึง พันนิพา จุ้ยเจริญ, ศศิประภา สุขเสน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2015 และ หนึ่งฤทัย สรหงส์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่งวัย 16 ปี ต่างทำผลงานในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี

“โค้ชพงษ์” สุรพงษ์ ทมพา โค้ชผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงไทย กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าผู้รักษาประตูแต่ละคนต่างทำผลงานในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น 3 คนจากชุดเอเชียนอินดอร์เกมส์ หรือแม้แต่ พันนิภา กับ ศศิประภา ที่อาจจะร้างสนามไปนาน แต่ก็มีประสบการณ์ในเกมระดับสูงมาก่อน ส่วน หนึ่งฤทัย ถึงแม้จะอายุน้อย แต่สามารถตอบรับกับการซ้อมและนำไปปฏิบัติต่อได้อย่างดี โดยตนมองว่าหากทุกคนได้มีเกมการแข่งขันจริงให้ลงเล่น ก็ช่วยยกระดับศักยภาพให้ดีขึ้นด้วย”

“โดยเกมอุ่นเครื่องของทีมหลังจากนี้ น่าจะช่วยชี้วัดได้มากขึ้นว่านักเตะคนใดจะมีความพร้อม และจะได้อยู่ในทีมชุดชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรพงษ์ ทมพาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยพรรนิภา กมลรัตน์อาริยา กฤษวงษ์สุชาดา วาปีนา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้