ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เก่งทั้ง 6 คน! ‘โค้ชพงษ์’ หนักใจ เลือกโกลฟุตซอลสาวไทยลุยศึกเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2561 20:30 น.
  SHARE

  “โค้ชพงษ์” สุรพงษ์ ทมพา โค้ชผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงไทย หนักใจ เลือกโกลฟุตซอลหญิงลุยศึกเอเชีย

  วันที่ 1 มี.ค. ความเคลื่อนไหวการขับเคี่ยวโควตาตำแหน่งผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 โดย 6 นายด่านสาวที่ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมเตรียมทีม ได้แก่ พรรนิภา กมลรัตน์, อาริยา กฤษวงษ์ และ สุชาดา วาปีนา จากทีมชุดเหรียญทองเอเชียนอินดอร์เกมส์ รวมถึง พันนิพา จุ้ยเจริญ, ศศิประภา สุขเสน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2015 และ หนึ่งฤทัย สรหงส์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่งวัย 16 ปี ต่างทำผลงานในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี

  “โค้ชพงษ์” สุรพงษ์ ทมพา โค้ชผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงไทย กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าผู้รักษาประตูแต่ละคนต่างทำผลงานในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น 3 คนจากชุดเอเชียนอินดอร์เกมส์ หรือแม้แต่ พันนิภา กับ ศศิประภา ที่อาจจะร้างสนามไปนาน แต่ก็มีประสบการณ์ในเกมระดับสูงมาก่อน ส่วน หนึ่งฤทัย ถึงแม้จะอายุน้อย แต่สามารถตอบรับกับการซ้อมและนำไปปฏิบัติต่อได้อย่างดี โดยตนมองว่าหากทุกคนได้มีเกมการแข่งขันจริงให้ลงเล่น ก็ช่วยยกระดับศักยภาพให้ดีขึ้นด้วย”

  “โดยเกมอุ่นเครื่องของทีมหลังจากนี้ น่าจะช่วยชี้วัดได้มากขึ้นว่านักเตะคนใดจะมีความพร้อม และจะได้อยู่ในทีมชุดชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรพงษ์ ทมพาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยพรรนิภา กมลรัตน์อาริยา กฤษวงษ์สุชาดา วาปีนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 01:01 น.