หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศรีสะเกษ' ทูตกีฬา เดินสายโชว์ระดับโลก พร้อมเผยฤกษ์แต่งน้องเก๋

'ศรีสะเกษ' ทูตกีฬา เดินสายโชว์ระดับโลก พร้อมเผยฤกษ์แต่งน้องเก๋

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 09:45 น.

รัฐมนตรีกีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ มอบตำแหน่งทูตกีฬา ให้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยดังไปทั่วโลก และเตรียมเชิญ ศรีสะเกษโชว์ตัวในงานกีฬาระดับโลกที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ทั้งการประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด เดือน เม.ย.นี้ และการแข่งขันโมโตจีพี เดือน ต.ค. ส่วนแผนแต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรวรรณ กัณหา แฟนสาว คาดจะมีขึ้นวันที่ 16 พ.ค.นี้ แต่จะดูฤกษ์ที่เป็นทางการอีกครั้ง...

วันที่ 1 มี.ค.61 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก เข้าพบนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิษฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ และผู้จัดการ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า คณะกรรมการกีฬามวย (บอร์ดมวย) ได้สนับสนุนนักมวยตลอดอยู่แล้ว และตอนนี้มีกองทุนพัฒนากีฬาชาติเข้ามาร่วมด้วย ทำให้มีงบสนับสนุนเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่จะต้องผลักดันกันต่อคือ กระบวนการรักษาแชมป์ให้อยู่กับคนไทยต่อไป การที่คนไทยมีความสุขขนาดนี้ เป็นเหตุผลสำคัญที่ควรจะทำการเสนอให้คณะกรรมการได้ดูแลในส่วนนี้เพิ่มเติม เพราะสิ่งที่ศรีสะเกษได้ทำมาตลอดคือ ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความมีวินัยในการฝึกซ้อม นอกจากแหลมจะเป็นแชมป์โลกแล้ว ยังเป็นแชมป์ในใจคนไทยด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตนได้มอบตำแหน่งทูตทางการกีฬาให้กับศรีสะเกษ หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับวงการกีฬาไทยไปสู่กีฬาโลก และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพราะปีนี้จะมีกิจกรรมกีฬาใหญ่เกิดขึ้นในประเทศไทย เช่น การประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด ระหว่างวันที่ 15-20 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัล–เวิลด์ ซึ่งจะเชิญ ศรีสะเกษ ไปโชว์ตัวให้ที่ประชุมได้เห็นหน้าแชมป์โลกคนไทยด้วย

นอกจากนี้ นายวีระศักดิ์ยังกล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เดือนตุลาคมนี้ ก็อยากเชิญให้ศรีสะเกษ ออกไปพบปะผู้คน อีกทั้งจะเป็นโอกาสให้วัฒนธรรมกีฬาอย่างมวยไทยได้ออกเผยแพร่ผ่านสื่อ เพราะศรีสะเกษก็เป็นนักมวยไทยเก่าด้วย เพราะการแข่งขันโมโตจีพีมีผู้ชมการแข่งขันผ่านช่องทางต่างๆทั่วโลก กว่า 600 ล้านคน ซึ่งการปรากฏตัวของศรีสะเกษไม่ใช่แค่ความภูมิใจของคนไทย แต่ยังรวมไปถึงเป็นความภูมิใจของชาวเอเชีย

ส่วน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เปิดเผยถึงแผนแต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาว ที่คบหากันมาตั้งแต่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 รวมระยะเวลากว่า 14 ปี ว่าช่วงนี้ตนยังติดภารกิจต่างๆ จึงต้องเลื่อนออกไป ทั้งนี้ ตั้งใจว่าจะแต่งในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดน้องเก๋พอดี อย่างไรก็ตาม ตนจะเดินทางกลับบ้านในวันที่ 8 มี.ค.นี้ และจะดูฤกษ์อีกครั้งว่าวันไหนจะเหมาะสมที่สุด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษ นครหลวงโปโมชั่นศรีสะเกษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้