หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท. ลั่นไม่เห็นด้วย! ส่งช้างศึกยู-21 ลุยเอเชียนเกมส์

กกท. ลั่นไม่เห็นด้วย! ส่งช้างศึกยู-21 ลุยเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
4 ก.พ. 2561 12:50 น.

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ค้านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กรณีจะส่งนักเตะ รุ่น 21 ปี ไปฟาดแข้งในมหกรรมกีฬาใหญ่ของเอเชีย เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.บอกไม่เห็นด้วย มองว่าเป็นเรื่องเสี่ยงเกินไป ผลงานอาจออกมาไม่ตามเป้า แฟนบอลไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม หากสมาคมฯยังยืนยันจะส่งชุด 21 ปี ไปแทน 23 ปี และผลลัพธ์ในท้ายที่สุดน่าผิดหวัง ก็ต้องรับผิดชอบเอง โดยกลางเดือน ก.พ.นี้ จะประชุมร่วมกับทุกชนิดกีฬา จะได้หารือกับสมาคมกีฬา ฟุตบอลฯต่อไป

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศชัดเจนจะส่งนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ไป เข้าร่วมมหกรรมกีฬาใหญ่ของเอเชีย กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย แทนนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ผลงานไม่ดีในการแข่งขันชิงแชมป์ เอเชียที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ (กกท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทยชุดเอเชียนเกมส์ เปิดเผยว่า จริงๆแล้วการส่งนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าร่วมการแข่งขันนั้น ส่วนตัวไม่เห็นด้วย เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬามวลชนที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากส่งนักเตะรุ่นอายุ 21 ปีไปแข่งขัน ก็เป็นเรื่องที่เสี่ยงไม่น้อย ผลงานที่ออกมาอาจไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ เกิดเป็นกระแสต่อต้านจากแฟนกีฬาตามมา ดังนั้น ทางออกอาจเป็นการส่ง ชุดผสม ซึ่งมีนักเตะอายุ 23 ปี อยู่ในทีมด้วยเพื่อเป็นตัวหลักประคองรุ่นน้องเก็บประสบการณ์

“อย่างไรก็ตาม หากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะส่งนักเตะ 21 ปี ไปแข่งแทนนักเตะ 23 ปีจริง และหากผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบด้วย โดยกลางเดือน ก.พ.นี้ จะมีการประชุมเตรียมนักกีฬาร่วมกับสมาคมกีฬาอยู่แล้ว เพื่อเป็นการรับทราบความคืบหน้าในการเตรียมนักกีฬา ดังนั้นก็จะหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อีกครั้งถึงความเป็นไปได้ในการส่งนักกีฬาชุดที่เหมาะสมที่สุดไปแข่งขัน” นายสกลกล่าว

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง