หน้าแรกแกลเลอรี่

'ปูลปิส' เร้าแข้งโต๊ะเล็กช้างศึกฝ่าลมหนาว ไล่ขยี้เลบานอนให้ได้

'ปูลปิส' เร้าแข้งโต๊ะเล็กช้างศึกฝ่าลมหนาว ไล่ขยี้เลบานอนให้ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 21:30 น.

เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย เร้าลูกทีมเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เพื่อไล่บดขยี้เลบานอนให้ได้ เพื่อการันตีการเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวันในวันอาทิตย์นี้...

วันที่ 3 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน โดยในเกมนัดแรกเป็นฝ่ายไล่ขยี้จอร์แดนไปอย่างขาดลอย 5-1

ข่าวแนะนำ

และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส กุนซือใหญ่ชาวสแปนิช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามไทซาน สเตเดียม เพื่อเตรียมสู้ศึกนัดที่ 2 ซึ่งจะต้องพบกับ เลบานอน โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง

สำหรับสภาพความพร้อมโดยรวม ยังคงต้องรอเช็กอาการของ พีระพล สัตย์ซื่อ และ รณชัย จูงวงษ์สุข ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนัดแรก แต่หากไม่พร้อมลงสนามก็จะมีตัวแทนอย่าง ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ลงทำหน้าที่แทน

โดย ปูลปิส ได้กล่าวหลังการฝึกซ้อมถึงสภาพอากาศที่ลดเหลือเพียง 2-3 องศาว่า "เรื่องสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงนั้น ตอนนี้ถือว่ายังไม่เป็นปัญหาอะไรมาก แต่ก็ได้พยายามคุยกับเอเอฟซีถึงปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ, โรงแรมที่พัก รวมถึงเรื่องของอาหาร ซึ่งจริงๆ เราก็ไม่อยากจะเอามาเป็นข้ออ้าง โดยอย่างแรกคือจะต้องสู้กับตัวเองก่อนเรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากัน"

สำหรับสถิติการพบกันก่อนหน้านี้ 5 เกม ปรากฏว่าทีมชาติเป็นฝ่ายชนะไปได้ 4 นัด เสมออีก 1 นัด ยิงได้ 29 ลูก เสียไป 4 ประตู โดยเกมระหว่างไทยพบกับเลบานอน จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางบักกาบู ทีวี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสช้างศึกฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้