หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟุตซอลไทยถล่มจอร์แดน 5-1 เปิดหัวศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018

ฟุตซอลไทยถล่มจอร์แดน 5-1 เปิดหัวศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 19:30 น.

โต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไล่ถล่มทีมชาติจอร์แดน ไป 5-1 ประเดิมนัดแรกในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน...

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซินซวง ยิมเนเซียม ประเทศไต้หวัน การแข่งขันฟุตซองชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นัดแรก เป็นการพบกัน ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติจอร์แดน

ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเคยพบกันมาหนึ่งครึ่งโดยเป็นไทยที่ทำได้ดีกว่า และชนะไป 9-0 เกมนี้ โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส วาง คณิศร ภู่พันธ์ เป็นผู้รักษาประตู พร้อมด้วย รณชัย จูงวงษ์สุข, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษฏา วงษ์แก้ว และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นห้าคนแรก ส่วนจอร์แดนนำโดย อาห์หมัด ซามารา และ ซาเมอร์ อัลดีน และ อาเหม็ด อับเดลราห์มาน

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 7 จอร์แดนเสียบอลแดนกลาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดักได้ ก่อนจะลากเดี่ยวมาที่หน้าประตู สุดท้ายจ่ายใส่พานให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดไม่เหลือซาก ไทย ออกนำ จอร์แดน 1-0

จากนั้นนาทีที่ 10 จอร์แดนโดนใบแดง ซาเมอร์ นาเซอร์ ดาวยิงตัวเก่งดันเจตนาใช้มือปัดบอลบนเส้นในจังหวะที่บอลจะเข้าประตู เชิ้ตดำชักใบแดงไล่ออกทันที และเป็นจุดโทษของไทย ก่อนที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซัดไม่พลาด ไทยนำ 2-0 โดยที่ ซาเมอร์ นาเซอร์ จะลงไม่ได้แล้วและจะติดโทษแบนด้วย โดยต้องเอาผู้เล่นคนอื่นลงแทน

นาทีที่ 19 จอร์แดน เสียบอลในจังหวะบุก โดน เจษฎา ชูเดช ฉกได้ ไทยหลุดมา 3 มีทั้งซ้ายทั้งขวา ก่อนที่ เจษฎา ชูเดช จะไหลให้ซ้าย อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดตู้มบอลหายเสียบตาข่ายบน ช่วยให้ไทยหนีเพิ่มเป็น 3-0 เป็นประตูที่สองของอภิวัฒน์ในเกมนี้ด้วย จบครึ่งแรกไทยนำจอร์แดน 3-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 21 จอร์แดน ไล่มาเป็น 1-3 จาก โมฮัมเหม็ด มูซา อาบู

จากนั้นนาทีที่ 33 จังหวะตัดบอลได้ของทีมไทยโต้กลับเร็ว อภิวัฒน์ จ่ายให้ ณัฐวุฒิ เคาะย้อนกลับมาให้ เจษฎา ชูเดช ซัดด้วยขวาเสียบใต้คานเข้าไปเป็น 4-1

ถึงนาทีที่ 36 จังหวะบอลออกข้าง กฤษดา วงษ์แก้ว เล่นเร็วจ่ายให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ก่อนที่จะให้คืนมาที่ กฤษดา ปั่นด้วยขวาเข้าไป พาทีมชาติไทยนำห่าง 5-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ไทย เอาชนะ จอร์แดนไปได้ด้วยสกอร์ 5-1

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน คีร์กิซสถาน เสมอกับ เลบานอนไป 2-2 ทำให้ไทยนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มด้วยการมีสามคะแนนเพียงทีมเดียว

สำหรับเกมต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเลบานอน ที่ ซินซวง ยิมเนเซียม ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี

ผลการแข่งขันในกลุ่มซี มีดังนี้

ทีมชาติอิรัก ชนะ ทีมชาติจีน 4-2

ทีมชาติอิหร่าน ชนะ ทีมชาติเมียนมา 14-0

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง