หน้าแรกแกลเลอรี่

เทควันโดขอเต็ม 4 รุ่น! ยูธโอลิมปิก แข่งที่อาร์เจนตินา ชุดใหญ่ไปลุย2งาน

เทควันโดขอเต็ม 4 รุ่น! ยูธโอลิมปิก แข่งที่อาร์เจนตินา ชุดใหญ่ไปลุย2งาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ก.พ. 2561 11:15 น.

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยวางเป้าคว้าโควตาจอมเตะทีมชาติไทยรุ่นเล็กไปมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 เดือนตุลาคมนี้ ที่ประเทศอาร์เจนตินา เต็มจำนวน 4 รุ่น ส่วนเดือนมีนาคมนี้คิวแข่งแน่น มาเลเซียโอเพ่นใช้ชุดบีไปชิงชัย ส่วนชุดใหญ่ไปลุย 2 รายการ ดัตช์โอเพ่นและเบลเยียมโอเพ่น เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก...

วันที่ 2 ก.พ.61 “โค้ชเชเช ยอง ซุก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย มีแมตช์ที่จะส่งนักกีฬาแข่งขันต่อเนื่องในเดือนมีนาคม โดยเริ่มต้นที่มาเลเซีย โอเพ่น ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคม ที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ซึ่งรายการนี้เป็นแมตช์ จี 1 แต่เนื่องจากเดือนมีนาคม มีแมตช์ค่อนข้างมาก จึงจะส่งนักกีฬาชุดบีไปแข่งขัน

ส่วนชุดใหญ่จะเดินทางไปแข่งขัน 2 รายการสำคัญในยุโรปคือ ดัตช์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 10-11 มีนาคม ที่เมืองไอน์โฮเฟน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ต่อเนื่องด้วย เบลเยียม โอเพ่น ระหว่างวันที่ 16-18 มี.ค. ที่เมืองลอมเมล ประเทศเบลเยียม ซึ่งจะเป็นนักกีฬาชุดใหญ่ไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนอันดับโลก โดยเฉพาะรายการเบลเยียม โอเพ่น เป็นแมตช์ระดับ จี 1 ที่มีคะแนนสะสมสำหรับโอลิมปิกเกมส์เช่นเดียวกัน

“ส่วนในระดับเยาวชนปีนี้ เรามีแมตช์สำคัญคือการคัดเลือกเพื่อชิงโควตาไปมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ระหว่างวันที่ 6-18 ตุลาคม ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดยการแข่งขันรอบควอลิฟายจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 เมษายน ที่ประเทศตูนิเซีย ด้วยศักยภาพของทีมเยาวชน ตั้งเป้าหมายไว้ที่การคว้าเต็มโควตาคือ 4 รุ่น เป็นชาย 2 รุ่น และหญิง 2 รุ่น ในกลุ่มรุ่นเล็กและกลาง จากนั้นนักกีฬาจะลงแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลก
ต่อเนื่องกันระหว่างวันที่ 9-13 เมษายน ที่ประเทศ ตูนิเซีย” หัวหน้าผู้ฝึกสอนจอมเตะไทยกล่าว

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19