หน้าแรกแกลเลอรี่

จุฑามาศชวด! 'แต้ว' ยังเหนือลิ่วชิง 'อินเดีย โอเพ่น'

จุฑามาศชวด! 'แต้ว' ยังเหนือลิ่วชิง 'อินเดีย โอเพ่น'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.พ. 2561 11:45 น.

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาว ดีกรีเหรียญทองแดงเวิลด์แชมเปียนชิพ 2014 โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ชนะคะแนนคาอูร์ ซิมรามจิต นักชกเจ้าภาพ อินเดีย เบอร์ 2 ของรุ่น ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบกับเต็งหนึ่งของรุ่น 64 กก.หญิง ศึกมวยสากล “อินเดีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ๊อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ 2018” ที่อินเดีย ขณะที่ จุฑามาศ รักสัตย์ กับ สุชาดา พานิช พลาดท่าพ่ายรอบรองได้เหรียญทองแดงปลอบใจ...

วันที่ 2 ก.พ.61 การแข่งขันมวยสากลรายการ “อินเดีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ๊อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ 2018” เมื่อช่วงดึกวันที่ 31 ม.ค. ที่สนามธียาทาราช สปอร์ตส คอมเพล็กซ์ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย มีนักมวยทีมชาติไทยลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 3 รุ่น คู่เอกในรุ่น 64 กก.หญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี พบคาอูร์ ซิมรามจิต นักชกเจ้าภาพอินเดีย ผลปรากฏว่า ตลอดสามยกนักชกทั้งสองแลกหมัดบนเวทีกันอย่างสะใจกองเชียร์ แต่ว่าสุดาพรต่อยได้จะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับบาตซูมาทารี เปาเลา นักชกอินเดีย มือวางอันดับหนึ่งในรุ่นนี้

หลังการชก สุดาพรเผยว่า ดีใจที่ผ่านเข้าชิงเหรียญทอง จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด และจะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้แม้จะต้องเจอกับเจ้าภาพมือวางอันดับหนึ่งของรุ่นนี้ก็ตาม

ส่วนอีก 2 คนของไทย รุ่น 51 กก.หญิง “หวาน” จุฑามาศ รักสัตย์ ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหว แพ้คะแนนรานี พินกี้ นักชกเจ้าภาพ และรุ่นสุดท้าย 75 กก.หญิง สุชาดา พานิช พลาดท่าแพ้อาร์เอสซี โคลติเด เอสเซียง จากแคเมอรูน ในยกสอง

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง