หน้าแรกแกลเลอรี่

'โต๊ะเล็กช้างศึก' กับการลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018

'โต๊ะเล็กช้างศึก' กับการลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018

iPoppz_5

บันทึก
2 ก.พ. 2561 06:00 น.

พรุ่งนี้แล้วนะครับ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนจะประเดิมสนามนัดแรกในศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 เวลา 18.00 น. สดทางช่อง 7 และ บักกาบูทีวี...

ก่อนหน้า พลพรรคโต๊ะเล็กช้างศึก ได้ไปเก็บตัวที่ยุโรปและได้ทำการอุ่นเครื่องกับทีมระดับท็อปของโลกอย่าง ทีมชาติสเปน และ ทีมชาติโปรตุเกส โดยผลการแข่งขันนั่นก็คือ 8-1 และ 1-1 ตามลำดับ เพื่อเตรียมพร้อมกับการลุยศึกสำคัญที่ไต้หวัน

หลังจากนั้นได้มีประกาศรายชื่อ 14 แข้งที่จะได้ลุยศึกดังกล่าวมีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, ณัฐพล สุทธิโรจน์

ผู้เล่นริมเส้น : อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว

หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา โดยคนเดียวที่หลุดไปนั้นก็คือ ภาคิยะ จันทร์แถม นายทวารจากทีมกรมทางหลวง

การแข่งขันในครั้งนี้ ลูกทีมของ ปูลปิส อยู่ในกลุ่มดี ซึ่งประกอบด้วยเพื่อนร่วมสายอย่าง ทีมชาติจอร์แดน, ทีมชาติเลบานอน และทีมชาติคีร์กีซสถาน ซึ่งไทยเราจะลงสนามนัดแรกในวันพรุ่งนี้พบกับทีมชาติจอร์แดน โดยจะหา 2 ทีมที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับแชมป์เก่าครั้งก่อนคือ "โต๊ะเล็กเปอร์เซีย" ทีมชาติอิหร่าน เป็นตัวเต็งที่จะลุ้นป้องกันแชมป์ ขณะที่ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมชาติไทย ใกล้เคียงที่สุดคือการเป็นรองแชม์ในปี 2008 และ 2012 ส่วนผลงานในครั้งก่อนนั้นคือการคว้าอันดับที่ 3 โดยที่ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง คว้าตำแหน่งดาวซัลโวไปได้ด้วยผลงาน 14 ประตู

ที่ผ่านมาผลงานของฟุตซอลทีมชาติไทย ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี อาจมีติดขัดอะไรบ้างนิดหน่อย ซึ่งจุดบกพร่องนั้น ปูลปิส น่าจะเร่งแก้ไขให้ทีมแล้วก่อนสู้ศึกครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวตั้งเป้าจะพาทีมเข้าสู่รอบตัดเชือกให้ได้

แฟนๆ ชาวไทยอย่างพวกเราคงไม่คิดอะไรเป็นอย่างอื่น นอกจากคำว่า "ไทยแลนด์ สู้ๆ" ทำผลงานให้ดีที่สุดผ่านหน้าจอโทรทัศน์

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง