หน้าแรกแกลเลอรี่

มันแน่! ระเบิดศึกลูกยางไทย 2 รายการใหญ่ ถ่ายสด 23 กล้อง

มันแน่! ระเบิดศึกลูกยางไทย 2 รายการใหญ่ ถ่ายสด 23 กล้อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 16:30 น.

เปิดศักราชใหม่ 2018 ระเบิด 2 ศึกลูกยางไทย พร้อมถ่ายสดด้วยกล้อง 23 ตัว เหนือระดับโลก ในศึก “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปรวอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซุปเปอร์แมตช์” และระทึกขวัญสนั่นยิม กับศึกแชมป์เหนือแชมป์ “ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก”....

วันที่ 1 ก.พ.ที่ห้องบุหงา รร.โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน มีการแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลใหญ่ 2 ศึกมหาสงครามลูกยางไทย ในศึก “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปรวอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซุปเปอร์แมตช์” และศึกแชมป์เหนือแชมป์ “ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก”

ข่าวแนะนำ

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขัน ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก ได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และกำลังก้าวสู่ปีที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นศึกแชมป์ เหนือ แชมป์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการลีกไทย และรายการที่เป็นมิติใหม่ของวงการวอลเลย์บอล อย่าง โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซุปเปอร์แมตช์ ที่เราเป็นเจ้าภาพในปีที่ผ่านมา เป็นสองรายการที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดย ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก ก็เอาสุดยอดจากลีกอาชีพมาแข่ง ขณะที่รายการ โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอลฯ ก็มีแฟนๆ เข้าชมเต็มความจุอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในปีนี้ถึงคราวทีมชาติไทยชุดใหญ่ยกทัพไปแข่งขันที่เกาหลี พบทีม ออลสตาร์ เกาหลี ที่เต็มไปด้วยนักกีฬาทีมชาติเกือบทั้งทีม โดยรายการนี้ยังถือเป็นการรวมตัวทีมชาติไทยเพื่อเตรียมแข่งขันรายการระดับนานาชาติ อาทิ เอเชียนเกมส์, เอวีซี คัพ และปิดท้ายด้วยชิงแชมป์โลก ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในสายเดียวกับเกาหลีอีกด้วย

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพ ที่นำสุดยอดทีมชาย-หญิง อันดับ 1-6 มาแข่งขันในแบบทัวร์นาเมนต์ ที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุด ปีนี้กำหนดจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ระหว่าง 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 ส่วนการแข่งขัน โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซุปเปอร์แมตช์ 2018 จัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 ที่สนาม ฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เมืองฮวาซอง สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเคยเป็นสนามจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 รายการนี้ได้รับความร่วมมือจากฝ่ายกีฬาอาชีพลีก KOVO และสถานีโทรทัศน์ KBSN ของเกาหลี ซึ่งจะทำหน้าที่ผลิตสัญญาณการถ่ายทอดสดด้วยระบบ FULL HD ใช้กล้องในการถ่ายทำจำนวนถึง 23 ตัว เพื่อให้แฟนวอลเลย์บอลได้ชมการถ่ายทอดสด จากมุมกล้องที่หลากหลายเต็มอิ่มไปกับเกมการแข่งขัน และการแสดงคอนเสิร์ต K-POP สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องใหม่ของวงการถ่ายทอดสด ที่รวมเอากีฬาและบันเทิงมาไว้ในสนามวอลเลย์บอล

นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานการตลาด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่ทางช่อง 3 ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวอลเลย์บอลรายการสำคัญอีกสองรายการ ซึ่งเชื่อมั่นว่า 2 ศึกมหาสงครามลูกยางไทย จะเป็นการเปิดศักราช สร้างความคึกคักให้กับวงการโทรทัศน์ และวงการกีฬาไทย สำหรับช่อง 3 ในฐานะ Official Broadcaster ของการแข่งขันวอลเลย์บอล ไทย-เดนมาร์ค ซุปเปอร์ลีก และ โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซุปเปอร์แมตช์ 2018 ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล ทั้งสองรายการ ผ่านทางหน้าจอช่อง 3 จะสามารถมอบความสุขให้กับแฟนๆ วอลเลย์บอลทั่วประเทศไทย 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคเรีย-ไทยแลนด์ โปรวอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้