ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ปูลปิส’ ชี้ชิงเจ้าโต๊ะเล็กเอเชีย 2018 ไม่ง่าย ตั้งเป้าทะลุตัดเชือก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 13:45 น.
  SHARE

  กุนซือโต๊ะเล็กไทยชี้ การทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวันไม่ใช่งานง่าย พร้อมตั้งเป้าขอกรุยทางเข้าถึงรอบตัดเชือกให้ได้เป็นอย่างน้อย...

  วันที่ 1 ก.พ.61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่โรงแรม Ambassador Hotel Taipei ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมของทีมในกลุ่ม ดี ซึ่งประกอบด้วย ไทย, จอร์แดน, เลบานอน และคีร์กีซสถาน โดยมีตัวแทนของทุกชาติตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างพร้อมหน้า

  ซึ่งในส่วนของทัพโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มี โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส พูดคุยถึงความพร้อมล่าสุด ก่อนประเดิมสนามนัดแรกในวันพรุ่งนี้

  โดยเฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "การเตรียมทีมของเราก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ เราต้องการแสดงให้เห็นถึงแท็กติกใหม่ๆ บางอย่าง เราซ้อมอย่างหนักในช่วงเก็บตัวที่ประเทศไทย และได้เดินทางไปที่ทวีปยุโรป เพื่อลงทำการแข่งขันอุ่นเครื่องสองนัดกับ สเปน และ โปรตุเกส"

  "สำหรับเป้าหมายของเราในการแข่งขันครั้งนี้คือ เข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มของเราถือเป็นกลุ่มที่หนัก แต่ผมหวังเป็นอย่างน้อยว่าเราจะสามารถเข้ารอบไปได้ถึงรอบรองชนะเลิศ หลังจากนั้นผมคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้"

  "เรารู้ว่าการแข่งขันคร้ังนี้มันไม่ง่าย เพราะมีทีมที่แข็งแกร่งมากมาย โดยเฉพาะในกลุ่มเราทั้ง จอร์แดน, เลบานอน และ คีร์กิซสถาน ในเกมแรกเราต้องพบกับ จอร์แดน ซึ่งแน่นอนมันไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะนักเตะของเขาก็มีความสามารถหลายราย แต่เราก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

  ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรกพบกับ จอร์แดน ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และบักกาบู ทีวี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกปูลปิสฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้