ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยรัฐทีวีจัดเต็ม! ยิงสดฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72

  ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2561 18:30 น.
  SHARE

  ศึกลูกหนังแห่งศักดิ์ศรี "จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์" ครั้งที่ 72 ได้ฤกษ์กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมกันอย่างจุใจทั่วประเทศ...

  วันที่ 18 ม.ค.61 ที่ลานอเนกประสงค์ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน "ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72" ซึ่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพในปีนี้ โดยจะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์​ ภายใต้แนวคิด "OUR RISE ปลุกสปิริตให้สังคม" 

  ขณะที่ในงานยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารของทั้งสองสถาบัน นำโดย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมของการจัดงานในครั้งนี้ รวมถึงยังมีการร่วมโชว์คทากร

  นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำผู้อัญเชิญพระเกี้ยว-กลุ่มตัวแทนนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Coronet), ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Ambassador) รวมถึงการโชว์เชียร์ลีดเดอร์ของทั้งสองสถาบัน เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยอีกด้วย

  ส่วนความพร้อมของทีมนักฟุตบอล "เสี่ยเซฟ" สุทธิพันธ์ วรรณวินเวศร์ ผู้จัดการทีมลูกพระเกี้ยวเผยว่า ในปีนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะการนำ สกอตต์ คูเปอร์ เฮดโค้ชชาวไอริชเข้ามาทำหน้าที่กุนซือใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวไม่ใช่คนหน้าใหม่ของวงการฟุตบอลไทย เพราะอยู่ในเมืองไทยมาถึง 6 ปีแล้ว และเสนอตัวเข้ามาทำทีม ซึ่งจะทำให้ทีมมีความเป็นสากลมากกว่าเดิม

  ส่วนในแง่ของขุมกำลัง แม้จะต้องขาด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไป แต่นักเตะทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ก็มีความพร้อมไม่น้อยที่จะลงสนาม และเชื่อว่าจะทำผลงานดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

  ขณะที่ นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ผู้จัดการทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยว่า ได้มีการเตรียมทีมมานานกว่า 1 เดือนแล้ว ซึ่งนักเตะก็เป็นทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ส่วนตัวหลักจากครั้งที่แล้วก็อยู่กันอย่างพร้อมหน้าเช่นเดิม แม้ในส่วนของโค้ชและนักเตะจะดูเป็นรองคู่แข่ง แต่เชื่อว่าฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้

  สำหรับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้