หน้าแรกแกลเลอรี่

ฉลามสายร็อก! บลูเวฟเปิดตัว 'เบน ซิลลี่ฟูลส์' นั่งแท่น ผอ.สโมสร

ฉลามสายร็อก! บลูเวฟเปิดตัว 'เบน ซิลลี่ฟูลส์' นั่งแท่น ผอ.สโมสร

ไทยรัฐออนไลน์

9 ม.ค. 2561 17:00 น.

ทัพโต๊ะเล็ก "ฉลามพลังเพลิง" ประกาศโยก เบน ซิลลี่ฟูลส์ ขึ้นไปรับงานในตำแหน่ง ผอ.สโมสร เพื่อรับมือกับการแข่งขันในระดับสากล ที่กำลังจะเพิ่มขึ้นในฤดูกาลหน้า...

วันที่ 9 ม.ค.61 สโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีกฤดูกาลล่าสุด ประกาศแต่งตั้ง เบนจามิน จุง ทัฟเนล หรือ “เบน ซิลลี่ฟูลส์” เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรในซีซั่นหน้า

โดยทีมโต๊ะเล็กดีกรีแชมป์เอเชีย 2017 ได้เดินหน้าปรับโครงสร้างองค์กรอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการแข่งขันในปี 2018 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งล่าสุดได้แต่งตั้ง เบนจามิน จุง ทัฟเนล จากตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดและต่างประเทศ ให้เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสโมสรแทน

ซึ่ง “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรฯ กล่าวผ่าน chonburifootballclub.com ว่า “ในซีซั่น 2018 นี้ ทางคุณเบนจามิน จุง ทัฟเนล จะเข้ามาทำงานเป็นผู้อำนวยการสโมสรของเรา ซึ่งก็จะเข้ามาช่วยงานได้ด้านของการบริหารงาน, วางแผนและเตรียมทีม ร่วมกับทีมงานฝ่ายเทคนิค”

“ส่วนสาเหตุที่ดึงคุณเบนเข้ามาร่วมงานนั้น เป็นเพราะในซีซั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ เรามีโปรแกรมการแข่งขันในรายการใหญ่อย่าง ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย รวมถึงชิงแชมป์สโมสรโลก เพิ่มเข้ามา ซึ่งทั้ง 2 รายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติ”

“ซึ่งที่ผ่านมา คุณเบน ก็เคยมีประสบการณ์การทำงานด้านนี้มาแล้ว ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าการเข้ามาทำงานในตำแหน่งดังกล่าว จะเป็นการพัฒนาอีกก้าวที่สำคัญ และทำให้สโมสรของเรามีความพร้อมและแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก”

สำหรับ เบนจามิน จุง ทัฟเนล ที่ผ่านมา เป็นหุ้นส่วนบริษัทเจ้าของ license จัด “F5WC (Football Fives World Cup)“ การแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น 5 คนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเคยจัดการแข่งขันรอบชิงแชมป์โลกที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 3-4 มี.ค. 2016 และมีนักเตะระดับตำนาน เช่น พอล สโคลส์ กับ มิเชล ซัลกาโด้ ร่วมลงสนาม และในปีถัดมาก็จัดชิงแชมป์โลกที่จีน โดยมี อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร เป็นทูตของรายการ

ส่วนประวัติด้านกีฬา ได้รับทุนเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Loyola University Marlyand สหรัฐอเมริกา ซึ่งติดอันดับท็อป 20 ของ “NCAA Division 1“ เล่นฟุตบอลในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับและเซ็นเตอร์แบ็ก ก่อนได้รับการคัดเลือกให้เข้าไปฝึกซ้อมกับสโมสรนิวยอร์ก นิวเจอร์ซี เมโทรสตารส์ แต่ได้รับบาดเจ็บหนักที่บริเวณหัวเข่า จนต้องเข้ารับการผ่าตัดและต้องแขวนสตั๊ดในที่สุด ก่อนจะผันตัวมาเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยในเมืองไทย กระทั่งกลายมาเป็นนักร้องเเละเข้าสู่วงการกีฬาในเวลาต่อมา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณเบน ซิลลี่ฟูลส์พีทีที บลูเวฟ ชลบุรีเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีกผู้อำนวยการสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้