หน้าแรกแกลเลอรี่

โหด ดุ ไร้ปรานี!!! สรุป 5 ดาวเด่น ONE CHAMPIONSHIP แห่งปี 2017

โหด ดุ ไร้ปรานี!!! สรุป 5 ดาวเด่น ONE CHAMPIONSHIP แห่งปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 08:00 น.

ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา ONE CHAMPIONSHIP สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ อันดับ 1 แห่งเอเชีย ได้แสดงศิลปะการป้องกันตัวชั้นเยี่ยมให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาแฟนๆ ไปแล้วมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังทำให้เหล่านักกีฬาที่เดินเข้าสู่สังเวียนกรงเหล็กแห่งนี้ ได้พัฒนาตนเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดที่มีอยู่ ขึ้นมาเป็นนักกีฬาตัวจริงของวงการ และนี่ก็คือ 5 ซุปเปอร์สตาร์นักกีฬาที่แข็งแกร่งและมีผลงานโดดเด่นที่สุดแห่ง ONE CHAMPIONSHIP ประจำปี 2017

5) Aung La N Sang : อ่อง ลานซาง (เมียนมา)

Aung La N Sang คือนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งประวัติศาสตร์วงการกีฬาของเมียนมา ชายผู้นี้มีฉายาว่า "อสรพิษแห่งเมียนมา" (The Burmese Python) จากความสามารถที่จับคู่ต่อสู้ใส่ท่าซับมิชชั่นจนต้องขอยอมแพ้ตลอด 12 ครั้งที่ผ่านมา แม้ช่วงต้นปี วันที่ 14 มกราคม เขาจะเริ่มต้นได้ไม่ดีนักเมื่อพ่ายแพ้คะแนนต่อ Vitaly Bigdash จากรัสเซีย ในการชิงเข็มขัดแชมป์ที่ จาการ์ตา อินโดนีเซีย แต่การเจอกันอีกครั้งในวันที่ 30 มิถุนายน Aung La N Sang ก็ล้างแค้นได้สำเร็จ และกระชากเข็มขัดรุ่นมิดเดิลเวตของ ONE มาประดับกาย

ไฟต์ต่อมาที่ย่างกุ้ง วันที่ 3 พฤศจิกายน ชายหนุ่มวัย 32 ปี กลับมาที่บ้านเกิดอีกครั้งในฐานะแชมป์โลก พร้อมโชว์ฟอร์มจัดการ Alain Ngalan อดีตนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งจอมแกร่ง ลงได้สำเร็จแม้พิกัดน้ำหนักจะต่างกันพอสมควร แต่การต่อสู้ก็จบเพียงแค่ยกแรกเมื่ออสรพิษแห่งเมียนมา จับคู่ต่อสู้ใส่ท่า กิโยติน โชค จนต้องยอมแพ้แค่ยกแรกเท่านั้น และนั่นก็คือชัยชนะสำคัญที่ทำให้ชื่อของ Aung La N Sang ก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้าของวงการในบัดดล

4) Christian Lee : คริสเตียน ลี (สิงคโปร์)

แม้จะมีศักดิ์เป็นน้องชายของ Angela Lee แชมป์โลกรุ่นอะตอมเวตฝ่ายหญิงแห่ง ONE Championship แต่หนุ่มน้อยวัย 19 ปี ก็ไม่ได้ตกอยู่ในร่มเงาของพี่สาว Christian Lee แสดงความสามารถของตัวเองบนเวทีลูกกรงด้วยการคว้าชัยชนะ 5 ไฟต์รวดตั้งแต่ออกสตาร์ต ขณะที่ปี 2017 เขาตอกย้ำความเก่งกาจด้วยสถิติชนะ 2 ไฟต์ติดต่อกันเหนือ Wan Jan Ping ที่ มะนิลา ฟิลิปปินส์ วันที่ 21 เมษายน ต่อด้วย Keanu Subba ที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย วันที่ 18 สิงหาคม

มาถึงไฟต์สำคัญ วันที่ 9 ธันวาคม ที่ประเทศไทย Christian Lee ต้องเผชิญหน้ากับอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตของรายการอย่าง Kotetsu Boku จากญี่ปุ่น เขาอาศัยชั้นเชิงที่ยอดเยี่ยมของตัวเองบนเวที ก่อนจับอีกฝ่ายเทคดาวน์แล้วรัวหมัดจนชนะน็อกในที่สุด และชัยชนะอันน่าประทับใจนี้ก็ทำให้ชายที่ชื่อ Christian Lee มีอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นบนสังเวียนลูกกรงแห่งนี้

3) Kevin Belingon : เควิน เบลินกง (ฟิลิปปินส์)

นักกีฬามากประสบการณ์จากฟิลิปปินส์ ผ่านสังเวียนลูกกรงมาอย่างโชกโชนพร้อมสถิติชัยชนะ 16-5 ชายผู้นี้มีความชำนาญยิ่งในศิลปะการป้องกันตัวแบบวูซู ครั้งหนึ่งหลังจากที่เขาเสียเข็มขัดแชมป์รุ่นแบนตัมเวตให้แก่ Bibiano Fernandes เดือนมกราคม ปี 2016 นักสู้วัย 30 ปี ก็ไม่หยุดพัฒนาตนเอง เขาฝึกฝนฝีมือและเรียกความมั่นใจกลับมาด้วยการเดินหน้าปราบคู่ต่อสู้ถึง 3 รายในปี 2017

ไฟต์ที่โดดเด่นของเจ้าตัวคือการเจอกับ Reece McLaren ที่ มาเลเซีย วันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขาขึ้นเวทีใช้เวลาเพียง 62 วินาที ในการส่งหมัดน็อกใส่ Mclaren จนพบกับความพ่ายแพ้ ก่อนจบปี 2017 อย่างน่าประทับใจเมื่อจัดการ Kevin Chung คู่ต่อสู้จาก เกาหลีใต้ วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ฟิลิปปินส์ ก่อนเอาชนะคะแนนได้ในที่สุด ส่วนปี 2018 เขาจะต้องเจอกับ Bibiano Fernandes อีกครั้งในการรีแมตช์ เพื่อทวงเข็มขัดแชมป์โลกแบนตัมเวตกลับมาเป็นของตนเอง

2) Alex Silva : อเล็กซ์ ซิลวา (บราซิล)

ปี 2017 นับเป็นช่วงเวลาอันแสนน่าจดจำของ Alex Silva เมื่อเจ้าตัวสามารถพิชิต "เจ้าโนบิตะ" Yoshitaka Naito คู่ต่อกรจากญี่ปุ่นจนกระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวต มาเป็นของตัวเอง อันถือเป็นความฝันที่เจ้าตัวได้ทำสำเร็จจนได้หลังจากฝ่าฟันคู่ต่อสู้มาหลายรายตลอดทั้งปี เริ่มตั้งแต่ Roy Doliguez วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ มาเลเซีย ตามด้วย Hayato Suzuki วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งทั้งสองคนนี้ต่างก็ถูก Silva เผด็จศึกด้วยท่า "อาร์มบาร์" จนแดดิ้น

และวันที่ 9 ธันวาคม กับศึก WARRIORS OF THE WORLD ที่เมืองไทย นักสู้เลือดแซมบ้า ก็แสดงชั้นเชิงที่เหนือกว่า เล่นงาน Yoshitaka Naito เจ้าของเข็มขัดรุ่นสตรอว์เวต ตลอดทั้ง 5 ยก ก่อนได้รับการชูมือขึ้นฟ้าให้เป็นผู้ชนะ ถูกประกาศให้เป็นแชมป์โลกคนใหม่ และปี 2018 น่าจะเป็นปีที่นักสู้คนนี้จะได้แสดงความสามารถต่อสายตาแฟนหมัดมวยให้ได้ประทับใจกันอย่างต่อเนื่อง

1) Martin Nguyen : มาร์ติน เหงียน (ออสเตรเลีย เชื้อสายเวียดนาม)

ไม่มีนักสู้คนไหนอีกแล้วที่แข็งแกร่งเกินกว่าชายที่ชื่อ Martin Nguyen ในปีนี้ ตัวเลขชัยชนะ 10 ไฟต์ ไม่ใช่เรื่องโกหก แสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีทักษะการต่อสู้ระดับสูงแบบครบเครื่องเพียงใด และเขาก็พิสูจน์ความเก่งกาจให้ทุกคนได้ประจักษ์ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ มาเลเซีย เขาเดินขึ้นเวทีก่อนปล่อยหมัดพิชิต Marat Gafurov ผู้ไร้พ่ายจากรัสเซียในยก 2 จนกระชากเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวต มาเป็นของตนเอง

จากนั้นวันที่ 10 พฤศจิกายน กับการต่อสู้ที่ ฟิลิปปินส์ Martin Nguyen กลับขึ้นสังเวียนอีกครั้งเพื่อเจอกับ Eduard Folayang ฮีโร่ของเจ้าถิ่น และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ไม่ต่างกันเมื่อเขาประเคนหมัดน็อกใส่ Folayang ในยกที่ 2 จนได้เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต มาอีกหนึ่งเส้น พร้อมจารึกชื่อของตัวเองลงในประวัติศาสตร์ ONE CHAMPIONSHIP ว่าคือนักสู้คนแรกที่ครอบครองเข็มขัดได้ถึง 2 เส้นด้วยกัน

วิดีโอแนะนำ

ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
04:49

ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง