หน้าแรกแกลเลอรี่

โค้ชเวียดนามยู-23 เผยกุญแจโค่นช้างศึก โวเหนือกว่าเยอะ

โค้ชเวียดนามยู-23 เผยกุญแจโค่นช้างศึก โวเหนือกว่าเยอะ

ไทยรัฐออนไลน์

15 ธ.ค. 2560 19:00 น.

พาร์ค ฮัง เซียว เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม U23 เผยกุญแจสำคัญที่ทำให้เอาชนะ ทีมชาติไทยชุดยู-23 ไป 2-1 คว้าอันดับที่ 3 ศึกฟุตบอล M-150 Cup...

วันที่ 15 ธ.ค. พาร์ค ฮัง เซียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนามรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ชื่นชมลูกทีมที่เล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ และถือเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ทีมเฉือนชนะทัพช้างศึกไปได้สำเร็จในเกมล่าสุด

ทัพดาวทอง U23 สามารถเฉือนชนะ ช้างศึก U23 ไปได้ 2-1 พร้อมคว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ไปครองได้สำเร็จ

"ทีมของเราก็มีอาการล้าก่อนแข่งขัน ผมเองก็พยายามหาวิธีที่จะทำให้เวียดนามสู้กับทีมชาติไทยให้ได้ ทางเราก็พยายามเน้นเกมรับ ทุกคนเล่นได้ตามแท็กติก เกมก็ออกมาสนุก และทุกคนก็ทำได้ดีและผมก็พอใจในการเล่นของทุกคนมาก สมัยที่ผมเป็นนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ และเคยเจอทีมชาติไทยหลายครั้ง ครั้งนี้ในฐานะโค้ชเวียดนาม สิ่งที่สัมผัสได้คือ ไทยยังทำได้ไม่เต็มร้อย แต่เวียดนามเกมนี้ทำได้ดีกว่าหลายขั้นในสายตาผม ผมชอบระบบ 3-4-3 มากกว่า พอเราเน้นเกมรับทำให้เล่น 5-4-1 ทำให้เรารับได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลายคนเริ่มเข้าใจระบบทั้งสองระบบ หลายคนเริ่มปรับตัวและเข้าใจแท็กติกมากขึ้น"

นอกจากนี้เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ยังกล่าวต่ออีกว่า "ผมคิดว่าเราต้องให้เครดิตทั้งทีมไม่ใช่เฉพาะสองนักเตะในเกมรุก เพราะทุกคนเล่นได้ตามแท็กติก เราได้คุยกันว่าเกมกับไทย เราจะเล่นยังไงทุกคนก็เข้าใจและทำได้ดี ส่วนกัปตันทีมของเรา เลือง ซวน ตรวง ผมคิดว่าเขายังไม่เต็มร้อยก็จริงในสองเกมก่อนหน้านี้ แต่วันนี้ก็ดีขึ้น แต่เขาก็ถือเป็นคนสำคัญของทีมและเป็นผู้นำที่ดีสำหรับผม"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาร์ค ฮัง เซียวทีมชาติเวียดนามช้างศึกยู-23ทีมชาติไทยชุดยู-23M-150 Cup

คุณอาจสนใจข่าวนี้