ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หล่อเลย! ‘ออสการ์’ หวังช้างศึกยู-21 เก็บชัยไร้พ่ายที่เวียดนาม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 16:00 น.
  SHARE

  "ออสการ์ คาห์ล" แนวรุกหน้าหล่อของทีมช้างศึกยู-21 หวังช่วยทีมเก็บชัยแบบไร้พ่ายให้ได้ ในการฟาดแข้งทัวร์นาเมนต์พิเศษ ที่ประเทศเวียดนาม...

  วันที่ 4 ธ.ค. 60 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้ลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึก “U21 International Football Tournament 2017” ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560

  โดยการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชสแปนิช แบ่งทีมออกเป็น 2 ชุด ซึ่งชุดแรกแบ่งไปเข้าฟิตเนส และอีกหนึ่งชุดลงสนามฝึกซ้อมเกี่ยวกับผู้เล่นแนวรับ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

  ซึ่งภายหลังจากการฝึกซ้อม ออสก้า คาห์ล กล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า “การฝึกซ้อมดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับทีมเวิร์ก แท็กติกการเล่นเกมรุกหรือรับ มันเป็นการฝึกซ้อมให้เราเล่นบอลอย่างชาญฉลาด ซึ่งทำให้เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

  “การแข่งขันที่เวียดนามถือว่าน่าสนุกสำหรับผม เพราะมีหลายทีมร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะทีมโยโกฮามา จากญี่ปุ่น ถือเป็นทีมที่น่าสนใจ ซึ่งผมก็หวังว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกเกมที่ลงแข่งขัน ผมคิดว่าตอนนี้ทุกคนมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันนี้ พวกเราจะทำให้ดีที่สุด เล่นให้เต็มที่ เพื่อทีมชาติไทย สุดท้ายเราก็หวังจะคว้าแชมป์ให้ได้”

  สำหรับการแข่งขันรายการนี้มี 5 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน คือ ทีมชาติไทย ยู-21, ทีมชาติเวียดนาม ยู-21, ทีมชาติเวียดนาม ยู-19, ทีมชาติเมียนมา ยู-21 และสโมสร โยโกฮามา ยู-21 จากประเทศญี่ปุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออสการ์ คาห์ลทีมชาติไทยยู-21ช้างศึก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 00:47 น.