หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โซรัน’ ใช้เกมอุ่นกำแพงเพชร เฟ้นตัวจริงลงฟัดญี่ปุ่นศึก M-150 คัพ

‘โซรัน’ ใช้เกมอุ่นกำแพงเพชร เฟ้นตัวจริงลงฟัดญี่ปุ่นศึก M-150 คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2560 20:30 น.

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-23 ติวเข้มลูกทีมอย่างละเอียด ก่อนลับแข้งกับ กำแพงเพชร เอฟซี พร้อมใช้เกมดังกล่าวส่องตัวผู้เล่น เพื่อเตรียมรับมือญี่ปุ่น ในศึก M-150 Cup...

วันที่ 3 ธ.ค. 60 ที่แคมป์เกียรติธานี คันทรี คลับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ ถือเป็นการซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนลงอุ่นเครื่องกับ กำแพงเพชร เอฟซี ซึ่งนักเตะทุกคนต่างมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที

โดยหลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทีมช้างศึกยู-23 กล่าวว่า "การซ้อมครั้งนี้ ก็เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งเกมนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมทั่วไป เราก็พยายามติวเข้มว่าผู้เล่นแต่ละคนต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง ในแต่ละจังหวะ แต่ละนาที นอกจากนี้ก็มีการซ้อมลูกตั้งเตะในหลายๆ จุด"

"หลังจบเกมพรุ่งนี้เราก็จะเพิ่มสิ่งที่ขาด และเลือกคนที่จะได้เป็นตัวจริงในเกมกับญี่ปุ่น เราจะแบ่งทีมเป็นสองครึ่ง ครึ่งละชุด ผมอยากเห็นทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด"

"สำหรับผู้เล่นที่ยังไม่ได้มาสมทบก็จะมีการซ้อมแยก เราต้องดูเรื่องความฟิตของเขาก่อนว่า ร่างกายสมบูรณ์มากน้อยขนาดไหน เราจะค่อยๆ ใส่เข้าไป ผู้เล่นบางคนที่มาได้อาจจะมีอาการบาดเจ็บ หรือติดภารกิจของสโมสรแต่ผมก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก ผมก็จะเลือกผู้เล่นที่มีอยู่ ที่พร้อม และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม ผมก็เสียดายแทนผู้เล่นบางคนที่ไม่ได้มา แต่อย่างไรก็แล้วแต่เรารอใครไม่ได้"

ด้าน รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ผู้รักษาประตูของทีม กล่าวว่า "การซ้อมก็ถือว่าโอเคครับ ครั้งนี้เขาก็เน้นเรื่องร่างกาย กล้ามเนื้อ และแท็กติกต่างๆ ที่ละเอียดมากขึ้น สำหรับตัวผมก็พร้อมเต็มที่ ทัวร์นาเมนต์นี้ก็ถือเป็นรายการใหญ่ ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด และพยายามดูแลตัวเองให้ดี"

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก