หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยเจอทีมบอลโลก! 'โค้ชเฮง' เล็ง 2 ทีมแกร่งอุ่นแข้งช้างศึก

ไทยเจอทีมบอลโลก! 'โค้ชเฮง' เล็ง 2 ทีมแกร่งอุ่นแข้งช้างศึก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ธ.ค. 2560 07:00 น.

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เล็งไปอุ่นเครื่องกับทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 อย่าง เซอร์เบีย หรือ โครเอเชีย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่าย เทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยเร็วๆนี้จะพูดคุยกับมิโลวาน ราเยวัช เพื่อเตรียมแผนการอุ่นเครื่องดังกล่าว เนื่องจากราเยวัชมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทีมที่เอ่ยชื่อไป เชื่อการอุ่นแข้งครั้งนี้ได้ประโยชน์มากมาย

ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยระบุว่า มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีการวางแผนจะพา “ช้างศึก” บุกไปอุ่นเครื่องในทวีปยุโรป ช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียจะเริ่มต้นขึ้น โดยมีแผนจะลับแข้งกับทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนั้น

หลังจากที่ได้มีการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องนี้ ทาง “โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เร็วๆนี้จะมีการพูดคุยกับมิโลวาน ราเยวัช เพื่อเตรียมแผนการอุ่นเครื่องดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าจะได้เดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมเซอร์เบีย หรือโครเอเชีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของราเยวัช ทำให้เขามีความ สนิทสนมอยู่ในตัว

“การเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมที่ได้ไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้เจอกับทีมใดก็ตาม” โค้ชเฮงกล่าว

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว