ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยเจอทีมบอลโลก! 'โค้ชเฮง' เล็ง 2 ทีมแกร่งอุ่นแข้งช้างศึก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2560 07:00 น.
  SHARE

  “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เล็งไปอุ่นเครื่องกับทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 อย่าง เซอร์เบีย หรือ โครเอเชีย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่าย เทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยเร็วๆนี้จะพูดคุยกับมิโลวาน ราเยวัช เพื่อเตรียมแผนการอุ่นเครื่องดังกล่าว เนื่องจากราเยวัชมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทีมที่เอ่ยชื่อไป เชื่อการอุ่นแข้งครั้งนี้ได้ประโยชน์มากมาย

  ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยระบุว่า มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีการวางแผนจะพา “ช้างศึก” บุกไปอุ่นเครื่องในทวีปยุโรป ช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียจะเริ่มต้นขึ้น โดยมีแผนจะลับแข้งกับทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนั้น

  หลังจากที่ได้มีการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องนี้ ทาง “โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เร็วๆนี้จะมีการพูดคุยกับมิโลวาน ราเยวัช เพื่อเตรียมแผนการอุ่นเครื่องดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าจะได้เดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมเซอร์เบีย หรือโครเอเชีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของราเยวัช ทำให้เขามีความ สนิทสนมอยู่ในตัว

  “การเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมที่ได้ไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้เจอกับทีมใดก็ตาม” โค้ชเฮงกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลไทยวิทยา เลาหกุลมิโลวาน ราเยวัช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:02 น.