หน้าแรกแกลเลอรี่

เร่งฟิต! ‘โค้ชโย่ง’ เร้าช้างศึกยู-23 เค้นฟอร์มเกมลับแข้งกำแพงเพชร

เร่งฟิต! ‘โค้ชโย่ง’ เร้าช้างศึกยู-23 เค้นฟอร์มเกมลับแข้งกำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2560 13:00 น.

ช้างศึกยู-23 เก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องก่อนลุย "M-150 Cup" ด้าน "โค้ชโย่ง" เร้าลูกทีมเค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้ ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับกำแพงเพชร...

วันที่ 2 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งยังคงอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ที่แคมป์เกียรติธานี อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนลงทำศึก M-150 Cup ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักเตะช้างศึกยู-23 ได้ลงฝึกซ้อมตามปกติ ซึ่งครั้งนี้ขาดเพียง เจริญศักดิ์ วงศ์กรณ์, พิชา อุทรา และ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ โดยการซ้อมใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "ตอนนี้นักเตะที่เข้ามาก็ถือว่าใกล้ครบแล้ว ส่วนคนที่ตามมาสมทบก็ต้องเสริมฟิตเนสเพิ่มเพื่อให้ทันคนอื่น ซึ่งหวังว่าก่อนเกมที่จะอุ่นเครื่องกับ กำแพงเพชร เอฟซี ทุกคนน่าจะพร้อมเต็มที่"

"ตอนนี้เราเน้นทั้งเกมรับและเกมรุก นี่คือสิ่งที่ โซรัน ยานโควิช ต้องการ เพราะเราต้องเล่นกับทีมที่เหนือกว่า และเราสามารถรับและรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแม้โอกาสทำประตูเราจะน้อย แต่ถ้าทำประตูได้ก็ถือว่าโอเค เรื่องอาการบาดเจ็บตอนนี้ก็ไม่มีเลย ผมรู้ว่าสภาพร่างกายนักเตะในการเข้าแคมป์ครั้งนี้ถือว่าดีกว่าครั้งไหน"

“ส่วนเกมอุ่นเครื่องกับ กำแพงเพชร เราจะเน้นอย่างเต็มที่ และต้องดูความสัมพันธ์ในทีม สิ่งสำคัญคือ โซรัน เขาต้องการดูคนที่เขาไม่เคยเห็น การอุ่นเครื่องกับกำแพงเพชร ก็ถือว่าได้ประโยชน์ ทั้งเรื่องของการซ้อมเกมรุกและเกมรับ ผมคิดว่าหลักๆ เราดูเรื่องความสัมพันธ์ในทีมกับดูฟอร์มผู้เล่นใหม่เป็นหลัก”

ด้าน ชินภัทร์ ลีเอาะ กล่าวว่า "ตอนนี้ผมก็พยายามปรับสภาพร่างกายตามเพื่อนให้ทัน เพราะผมเพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน การซ้อมก็ถือว่าหนักพอสมควร ตอนนี้เราก็ต้องปรับตามแผนของโค้ชให้ได้ จุดเด่นของเราก็คงเป็นเรื่องสปิริตและความสัมพันธ์ในทีม เราเล่นด้วยกันมานานและพูดคุยเสมอ การแข่งขันแน่นอนเราก็หวังว่าจะทำให้ดีที่สุดและคว้าชัยชนะมาครองให้ได้"

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23