หน้าแรกแกลเลอรี่

หน้าบาน! 'พี่มาร์ค' เผยความรู้สึกหลัง 'ไทย' ถลุง 'สิงคโปร์' 3-1

หน้าบาน! 'พี่มาร์ค' เผยความรู้สึกหลัง 'ไทย' ถลุง 'สิงคโปร์' 3-1

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 15:00 น.

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิออส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกมาเผยความรู้สึกหลังเอาชนะ "ทีมชาติสิงคโปร์" 3-1 ในศึก ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก...

วันที่ 4 พ.ย.60 มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิออส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีความสุขกับทัศนคติของลูกทีมในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก นัดแรก ที่เอาชนะสิงคโปร์ไปได้สำเร็จ
เกมดังกล่าว ช้างศึก ยู-19 เอาชนะ สิงคโปร์ไปได้ 3-1 จากการทำคนเดียวสามประตูของสิทธิโชค ภาโส

"เกมนี้เราเริ่มต้นได้ดีมาก เราบอกอย่างชัดเจนว่าต้องมีสมาธิกับเกมตั้งแต่เสียงนกหวีดของผู้ตัดสินดังขึ้นในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน และเราก็ทำประตูออกนำอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี เพราะเหมือนเราชนะตั้งแต่นาทีแรก" มาร์ค กล่าวเริ่ม

"แต่หลังจากนั้นนักเตะไม่ควรผ่อนเกมลงมา ทุกคนควรไล่กดดันให้ได้ต่อเนื่อง และครองบอลให้ได้มากขึ้น ซึ่งเราก็ทำได้ดี ผมมีความสุขกับทัศนคติของลูกทีมทุกคน เพราะทุกคนทำได้ตามที่เราฝึกซ้อมในช่วงเตรียมตัวก่อนหน้านี้"

"เกมต่อไปกับมองโกเลีย เราต้องรอดูเกมที่พวกเขาจะพบกับญี่ปุ่นก่อนว่าเป็นอย่างไร มีสไตล์การเล่นแบบไหน ผมเชื่อว่าด้วยความเป็นเจ้าภาพ พวกเขาก็ต้องการผ่านเข้ารอบต่อไป เราต้องทุ่มเทเต็มที่ต่อไป และพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และเราอาจจะเปลี่ยนแท็กติกเพื่อทำให้ทีมเล่นดีขึ้นต่อๆ ไป"

ด้าน สิทธิโชค ภาโส กองหน้าของทีมกล่าวว่า "ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน ที่เล่นตามแผนที่เราซ้อมมา เราก็ทำได้ ผลออกมาก็ถือว่าพอใจครับ"

"ผมก็ดีใจที่ทำประตูและสามารถคว้าชัยชนะมาครองได้ เกมต่อไปก็ต้องหาโอกาสยิงประตูเพิ่มต่อๆ ไป ครับ"

เกมต่อไป ทีมชาติไทย ยู-19 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กลุ่ม ไอ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติมองโกเลีย ยู-19 เจ้าภาพ ที่สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิออสทีมชาติไทยช้างศึก ยู-19ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้