หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ถิรชัย’ ส้มหล่น ได้ชิงแชมป์โลก เจอ ‘ลูคัส มาร์ติน’ 20ม.ค.ที่สหรัฐฯ

‘ถิรชัย’ ส้มหล่น ได้ชิงแชมป์โลก เจอ ‘ลูคัส มาร์ติน’ 20ม.ค.ที่สหรัฐฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2560 10:30 น.

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลกรุ่นเวลเตอร์เวทได้คิวชิงแชมป์โลกที่ว่างกับรองแชมป์โลกอันดับ 3 ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ ที่เคยเป็นอดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท WBC ชาวอาร์เจนตินา วันที่ 20 ม.ค.61 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นมวยสังกัดโกลเด้นบอย โปรโมชั่น ซึ่งมี มีอัล เฮย์มอน เป็น ผจก...

วันที่ 3 พ.ย.60 “แชแม้นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า หลังจากการประชุมใหญ่สมาคมมวยโลก WBA ที่ประเทศโคลอมเบีย เมื่อเร็วๆนี้ ตนจะส่งนายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ฝ่ายต่างประเทศ ไปประชุมและเจรจา จนล่าสุดสมาคมมวยโลกได้อนุมัติแล้วให้ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลก (WBA) ได้คิวเตรียมตัวขึ้นชิงแชมป์โลกแล้ว สำหรับการชกไฟต์นี้จะมีขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงกลางเดือน 20 ม.ค.61 ปีหน้า ภายใต้การจัดโดยโกลเด้นบอย โปรโมชั่น เป็นการชิงแชมป์โลกที่ว่างกับรองแชมป์โลกอันดับ 3 ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ ที่เคยเป็นอดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท WBC ชาวอาร์เจนตินา วัย 35 ปี โดยเป็นมวยสังกัดโกลเด้นบอย โปรโมชั่น ซึ่งมี มีอัล เฮย์มอน เป็น ผจก.

ทั้งนี้ ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ มีสถิติชนะ 38 แพ้ 4 น็อก 35 เป็นนักมวยประสบการณ์สูงเจอกับนักมวยดังๆ ระดับแชมป์โลกมาเยอะ เช่น แดนนี การ์เซียร์, แซบ จูดาห์, เดอร์มาคัส คอร์ลีย์, เดวอน อเล็กซานเดอร์, ฮุมแบร์โต โซโต เป็นต้น จนได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยที่ต่อยลำตัวดีที่สุดในอเมริกาใต้ และเป็นหนึ่งในนักมวยที่ต่อยลำตัวที่ดีที่สุดในโลก มีฉายาว่า La Maquina แปลว่าเครื่องจักรสังหาร และเคยเอาชนะน็อก ลามอน ปีเตอร์สัน อดีตแชมป์รุ่นนี้มาแล้ว ในยก 3 จนไฟต์ล่าสุด น็อก เอมมานูเอล เทเลอร์ ดาวรุ่งสหรัฐฯในยก 5 ได้ครองแชมป์ WBA และ WBO Inter continental รุ่นเวลเตอร์เวทที่ว่าง

อนึ่ง บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด จะจัดการชกอุ่นเครื่องให้กับ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง หลังจะมีเวลาฝึกซ้อมเกือบ 3 เดือนก่อนการเตรียมตัวชิงแชมป์โลกนับต่อจากนั้น ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ โดยทาง 7 สี ยิงสด 14.00-16.00 น. โดยการสนับสนุนจาก “คุณหมอเส็ง” ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร เจ้าของ บริษัท แสงสุริยะฉัตรฯ ที่เวทีมวยในโรงยิมฯ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยจะมีแถลงข่าวรายละเอียดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมโซไซตี้ เลียบทางด่วนรามอินทรา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชแม้นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ถิรชัย ศิษย์หมอเส็งสมาคมมวยโลกลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ

คุณอาจสนใจข่าวนี้