หน้าแรกแกลเลอรี่

'พี่มาร์ค' เผยหลังนำลูกทีมฝึกซ้อมก่อนดวล 'สิงคโปร์' ชิงแชมป์เอเชีย

'พี่มาร์ค' เผยหลังนำลูกทีมฝึกซ้อมก่อนดวล 'สิงคโปร์' ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

31 ต.ค. 2560 22:30 น.

"มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกโรงเผยความรู้สึกหลังเสร็จสิ้นภารกิจนำลูกทีมลงฝึกซ้อมก่อนเจอกับสิงคโปร์...

วันที่ 31 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

โดยเวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนำลูกทีมลงฝึกซ้อมภายใต้อุณหภูมิที่ยังคงอยู่ที่ -2 องศาเซลเซียส ระหว่างการฝึกซ้อมมีหิมะตกเล็กน้อย โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส เฮดโค้ชของทีมได้ให้สัมภาษณ์ว่า ”วันนี้เราเริ่มฝึกซ้อมเกมรับ ทีมของเราอาจจะครองบอลได้มากกว่าในเกมที่จะพบกับสิงคโปร์ แต่เราก็ควรรู้ว่าเมื่อเสียการครองบอลจะต้องทำอย่างไร”

“ขอบคุณทางเจ้าภาพที่ดูแลทีมเราเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องอาหาร เพราะอาหารนั้นคือสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างพลังงานและพละกำลังให้แก่นักเตะ ที่นี่มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ทำให้นักเตะกินได้เยอะและไม่เบื่อ ซึ่งส่งผลดีต่อทีมเราอย่างแน่นอน”

ด้าน ฐานัส สูงสกุล โค้ชผู้รักษาประตู กล่าวถึงผู้รักษาประตูทั้ง 3 คนของทีมว่า ”ถึงตอนนี้ทั้ง 3 คน พร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงแค่การปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศอีกเล็กน้อย ด้วยอากาศที่ค่อนข้างหนาว ส่งผลให้การเคลื่อนที่ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร วิธีจัดการกับปัญหานี้คือน้องๆ ต้องอบอุ่นร่างกายให้มากขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และมองโกเลีย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีม จาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึก ยู-19มองโกเลีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้