หน้าแรกแกลเลอรี่

'พี่มาร์ค' เผยศึกษาคู่แข่งละเอียดยิบ ก่อนนำช้างศึกยู-19 บู๊คัดเอเชีย

'พี่มาร์ค' เผยศึกษาคู่แข่งละเอียดยิบ ก่อนนำช้างศึกยู-19 บู๊คัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

30 ต.ค. 2560 17:15 น.

รู้เขารู้เรา!!! มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กุนซือช้างศึกชุดยู-19 ระบุ ทุกนัดมีความสำคัญและได้เตรียมทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก นัดแรกฟัดสิงคโปร์ 4 พ.ย.นี้...

วันที่ 30 ต.ค. ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ล่าสุดได้ลงฝึกซ้อมภายใต้อุณหภูมิ -4 องศาเซลเซียส ที่สนามอิชิม กรุงอูลานบาตอร์ โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กล่าวว่า “การฝึกซ้อมวันนี้ต่อยอดมาจากเมื่อวานที่ผมให้นักเตะฝึกทำเกมรุกจากแดนกลาง ซึ่งพวกเขาทำได้ดี วันนี้จึงเพิ่มวิธีการส่งบอลออกด้านข้างและตัดเข้ามาในกรอบเขตโทษ ผมได้ศึกษาข้อมูลคู่ต่อสู้ โดยเฉพาะในเกมแรกที่จะพบกับสิงคโปร์ เราเคยเจอกันในรายการชิงแชมป์อาเซียน ผมได้ดูวิดีโอย้อนหลังเพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของพวกเขา แน่นอนว่าญี่ปุ่นเป็นทีมที่ดีที่สุดในกลุ่ม แต่เราจะไม่ประมาทในเกมที่จะพบกับสิงคโปร์ ถึงแม้เราจะเคยชนะมาแล้วก็ตาม ส่วนมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ได้เปรียบเรื่องความคุ้นเคยกับสภาพอากาศ ทุกๆ เกมจึงมีความสำคัญเหมือนกันหมด”

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และมองโกเลีย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีม จาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือกมาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสช้างศึกยู-19ทีมชาติไทยชุดยู-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้