หน้าแรกแกลเลอรี่

พี่มาร์คโวลั่น! เกมรุกสุดสะเด่า คือจุดแข็งของช้างศึกยู-19

พี่มาร์คโวลั่น! เกมรุกสุดสะเด่า คือจุดแข็งของช้างศึกยู-19

ไทยรัฐออนไลน์

29 ต.ค. 2560 16:15 น.

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-19 เผยว่า ผู้เล่นในแนวรุกที่มีศักยภาพและทักษะที่ยอดเยี่ยม จะเป็นจุดแข็งสำคัญที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่มองโกเลีย...

วันที่ 29 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเก็บตัว ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายนนี้

ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยลูกทีม ได้ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ยังหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

และหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-19 เผยว่า “เป้าหมายการฝึกซ้อมวันนี้เราเน้นไปที่ผู้เล่นเกมรุกและจังหวะเข้าทำ เพราะทีมของเรามีนักเตะเกมรุกที่มีความสามารถและทักษะดี เราพยายามใช้ตรงนี้ให้เป็นจุดแข็งของเรา มาถึงตรงนี้เราไม่กังวลเท่าไร เพราะว่าการฝึกซ้อมนักเตะทำได้ดี สภาพอากาศก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และผมหวังว่าวันแข่งจริงสภาพอากาศจะเป็นแบบวันนี้”

สำหรับทีมชาติไทยยู-19 อยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ มองโกเลีย โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-19มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้