หน้าแรกแกลเลอรี่

พี่มาร์คติวเข้มเกมรุกช้างศึกยู-19 ไม่หวั่นปัญหาหญ้าเทียม

พี่มาร์คติวเข้มเกมรุกช้างศึกยู-19 ไม่หวั่นปัญหาหญ้าเทียม

ไทยรัฐออนไลน์

28 ต.ค. 2560 15:00 น.

กุนซือช้างศึกยู-19 เร่งติวเข้มแท็กติกเกมรุก ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่มองโกเลีย พร้อมยืนยันไม่หวั่นปัญหาเรื่องสนามเทียม...

วันที่ 28 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย ทัพนักเตะของไทย ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามอิชิม เมืองอูลานบาตอร์ ซึ่ง มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เน้นให้ลูกทีมทบทวนแท็กติกเกมรุกและรับ โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม กุนซือช้างศึกยู-19 กล่าวว่า “วันนี้เราฝึกซ้อมเกมรุกและการเข้าทำจากพื้นที่ตรงกลาง รวมถึงการจบสกอร์ ส่วนวิธีรับมือกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นนั้น เราได้ขอทางเจ้าภาพให้จัดช่วงเวลาฝึกซ้อมให้ตรงกับช่วงเวลาแข่งขัน เพื่อที่นักเตะจะได้คุ้นเคยกับสภาพอากาศให้มากที่สุด”

“นอกเหนือจากช่วงเวลาฝึกซ้อม เราได้ให้นักเตะออกมาเดินยืดกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆ โรงแรม เพื่อเป็นการปรับสภาพร่างกายไปในตัว การแข่งขันรายการนี้ที่มองโกเลีย ผมคิดว่าการเล่นบนพื้นสนามหญ้าเทียมไม่ส่งผลกระทบกับทีมเราแน่นอน เพราะว่าถ้าเทียบกับทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา สนามที่นี่ดีกว่ามาก เราก็พยายามให้นักเตะสร้างความคุ้นเคยกับสนามให้เร็ว”

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่มกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ มองโกเลีย โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสช้างศึกทีมชาติไทยยู-19ฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้