หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-19 ลัดฟ้าถึงมองโกเลีย 'พี่มาร์ค' หวังย้า-โรบิน ช่วยกันยิง

ช้างศึกยู-19 ลัดฟ้าถึงมองโกเลีย 'พี่มาร์ค' หวังย้า-โรบิน ช่วยกันยิง

ไทยรัฐออนไลน์

26 ต.ค. 2560 14:00 น.

"ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-19 บินลัดฟ้าถึงประเทศมองโกเลียแล้ว เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2016 รอบคัดเลือก ด้าน มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส เฮดโค้ชคนเก่ง หวัง ย้า-โรบิน ผนึกกำลังถล่มประตูคู่แข่ง..

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางถึงท่าอากาศยานอูลานบาตอร์ เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เรียบร้อยแล้ว 
เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2560 และเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2016 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “ก่อนหน้านี้เรามีการเรียกนักเตะเข้าเก็บตัวเพื่อแข่งขันรายการชิงแชมป์อาเซียน หลังจากได้แชมป์อาเซียนเราได้เรียกนักเตะใหม่หลายคนไปทดสอบฝีเท้าในแมตช์อุ่นเครื่องกับทีมชาติอินโดนีเซีย และทีมสโมสรบอร์เนียว เอฟซี หลังจากกลับจากอินโดนีเซีย เราได้ตัดสินใจเลือกผู้เล่น 23 คนสุดท้ายที่ดีที่สุดไปลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก” “ด้วยสภาพอากาศที่มองโกเลียมีอุณหภูมิต่ำ จึงทำให้เราต้องเดินทางไปปรับสภาพร่างกายก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นหลายวัน และต้องยอมรับที่ผ่านมาการจบสกอร์ของเรายังทำได้ไม่ดีนัก แต่การที่เราได้ สิทธิโชค ภาโส และ โรบิน โฮล์ม ทำให้เรามีตัวเลือกในแดนหน้าเพิ่มขึ้นสำหรับการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม ไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ มองโกเลีย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 จากสิบกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยชุดยู-19ช้างศึกยู-19มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้