ข่าว
100 year

วันนี้ที่รอคอย! 'วันดี' รับเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2008

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2560 20:00 น.
SHARE

วันดี คำเอี่ยม ได้รับเหรียญทองแดง ยกน้ำหนัก รุ่น 58 กิโลกรัม กีฬาโอลิมปิก 2008 เรียบร้อยแล้ว หลังก่อนหน้านี้เจ้าของเหรียญเงินในรุ่นเดียวกัน ถูกริบเหรียญเพราะใช้สารกระตุ้น...

วันที่ 18 ต.ค. 60 ร.ท.หญิง วันดี คำเอี่ยม อดีตนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่ได้อันดับ 4 รุ่น 58 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ได้รับเหรียญทองแดง เรียบร้อยแล้ว หลังจาก มารีนา ไชโนวา เจ้าของเหรียญเงินในรุ่นเดียวกัน ถูกริบเหรียญหลังพบว่าใช้สารกระตุ้น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้ส่งมอบเหรียญทองแดงให้กับวันดี พร้อมเข็มเชิดชูเกียรติและประกาศนียบัตร เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขานุการบริหารโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และผู้แทนจากสมาชิกสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ มอบเงินสนับสนุนด้านกีฬาให้กับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท อีกด้วย

สำหรับ "แบ๋น" วันดี คำเอี่ยม อายุ 39 ปี เกิดที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เคยได้เหรียญทองแดง ยกน้ำหนัก ในกีฬาโอลิมปิก 2004 ทำให้เธอเป็นนักกีฬาหญิงไทยคนแรกที่ได้เหรียญรางวัลโอลิมปิก 2 สมัยติดต่อกัน

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน วันดีรับราชการทหาร และเป็นผู้ฝึกสอนยกน้ำหนักที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จ.สุราษฎร์ธานี และจะได้รับเงินรางวัลย้อนหลังจากรัฐบาลเป็นเงินสด 2 ล้านบาท และเงินแบ่งจ่ายรายเดือนค่าครองชีพ 4 ปี อีก 2 ล้านบาท รวมถึงเงินเดือนจากคณะกรรมการโอลิมปิคฯ เดือนละ 8,000 บาท รวมระยะเวลา 20 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันดี คำเอี่ยมนักยกน้ำหนักทีมชาติไทยโอลิมปิก 2008เหรียญทองแดงยกน้ำหนัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้