หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มก่อนดวลจอร์แดน สรวิทย์เจ็บขอถอนตัว

ช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มก่อนดวลจอร์แดน สรวิทย์เจ็บขอถอนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2560 19:30 น.

"ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-21 ลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเป็นครั้งสุดท้าย เตรียมลงสนามเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจอร์แดน ขณะที่ สรวิทย์ พานทอง มีอาการบาดเจ็บ ขอถอนตัวไปเรียบร้อยเป็นรายล่าสุด...

วันที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 น. ณ สนาม 2 ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีโดยการซ้อมใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยล่าสุด สรวิทย์ พานทอง ได้ถอนตัวไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน ขณะเดียวกันการฝึกซ้อมก็เน้นไปที่การสร้างเกมรุกจากแดนหลังเป็นหลัก

หลังการซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "เราพยายามเตรียมทีมให้พร้อมสำหรับเกมกับจอร์แดน เราได้เน้นเรื่องการเจาะจุดอ่อนคู่ต่อสู้ เราพยายามเคลื่อนบอล, สร้างความอันตรายและจบสกอร์ เกมนี้น่าจะเป็นเกมที่ยาก เพราะเขาอายุมากกว่าเรา และพวกเขาก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ผมคิดว่าพวกเราพร้อมแล้วสำหรับเกมนี้ และจะพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด ส่วนในรายของ โอ๊ต (สรวิทย์ พานทอง) เขามีอาการบาดเจ็บมาก่อนหน้านี้แล้วกับสโมสร ซึ่งเขารู้สึกเจ็บและไม่เต็มร้อย เราได้ตกลงกับเขาและสโมสร และคิดว่าเราน่าจะให้เขากลับไปรักษากับสโมสร และหวังว่าเขาจะกลับมาได้เร็วและได้ร่วมงานกับเราอีกครั้งในการเก็บตัวครั้งต่อไป ส่วนการเรียกตัวนักเตะมาเพิ่ม เราต้องดูกันอีกทีนะครับ ทีมชาติทุกชุดเราทำงานด้วยกันอยู่แล้ว หากทีม U23 จะเรียกตัวนักเตะของเราไป เราเองก็พร้อมที่จะปล่อยไป เหมือนที่เราดึง และห์ (กฤษดา กาแมน) จากชุด U19 มาร่วมซ้อมกับทีมชุดนี้ หรืออย่างชุดใหญ่ที่เคยดึง เช็ค (สุภโชค สารชาติ) จากชุดซีเกมส์ หรืออย่างพีฬาวัช อรรคธรรม ที่เราดึงมาจากชุดซีเกมส์ ทีมงานเอคโคโน กับ โซรัน ยานโควิช และ มิโลวาน ราเยวัช เราทำงานด้วยกันเป็นทีมเสมอ"

ด้าน ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม กล่าวว่า "การติดทีมชาติครั้งแรกผมก็รู้สึกดีใจที่ทำได้ตามความฝันของตัวเองครับ ผมเองก็ต้องปรับตัว เพราะต้องมาเล่นเป็นปีกให้กับทีม ผมก็ต้องพยายามหาช่อง ช่วยเกมรับและสนับสนุนเพื่อนให้มากขึ้น การซ้อมกับทีมชาติกับสโมสรมันก็แตกต่างกัน ตอนนี้เราก็โฟกัสที่การเจอกับจอร์แดน คือการกดดันและเก็บบอลสอง ส่วนกับสโมสรเราจะเน้นเกมรุกเป็นหลัก ผมเองก็พยายามนำเอาประสบการณ์ที่เรียนรู้จากนักเตะต่างชาติในสโมสรมาปรับใช้กับตัวเองหลายอย่าง"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอกไปจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2560 และจะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรแบบปิด กับทีมชาติจอร์แดนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 และจะอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 9 ตุลาคม 2560

วิดีโอแนะนำ

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต
02:01

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต