หน้าแรกแกลเลอรี่

ตราตรึง! 'ธวัชชัย' เปิดใจหลังติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก

ตราตรึง! 'ธวัชชัย' เปิดใจหลังติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2560 15:00 น.

"ธวัชชัย คำมุงคุณ" แนวรับดาวรุ่งจาก บีอีซี เทโรศาสน เผยถึงประสบการณ์หลังจากติดทีมชาติชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ครั้งแรก...

วันที่ 4 ต.ค.60 ธวัชชัย คำมุงคุณ เผยถึงสิ่งที่ได้รับหลังจากเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดที่จะลงอุ่นเครื่องกับจอร์แดน U-23 ในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้

โดยดาวเตะจากโครงการ "ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 1” เผยว่าการฝึกซ้อมของ โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ช ถือว่าเข้มข้นเลยทีเดียว แต่เจ้าตัวก็เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาแล้วสมัยฝึกซ้อมที่อังกฤษกับ เลสเตอร์ ซิตี้

“ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่ได้ติดทีมชาติไทย ยู23 เป็นครั้งแรก การฝึกซ้อมกับโค้ช โซรัน ยานโควิช ถือว่าเข้มข้นเลยทีเดียวครับ แต่ผมพร้อมจะเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับทีม รวมทั้งระบบการฝึกซ้อมต่างๆ ครับ”

“ผมค่อนข้างคุ้นเคยกับการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นแบบนี้มาแล้ว ดังนั้นผมจึงเข้าใจการฝึกซ้อมกับโค้ชโซรันเป็นอย่างดี ผมคิดว่าเราได้พัฒนาตัวเองไปด้วย เมื่อเจอรูปแบบการฝึกซ้อมต่างๆ การมาถึงจุดนี้แล้วก็ต้องตั้งใจครับ เพื่อคว้าโอกาสในการลงสนามให้ได้”

“การเจอกับ จอร์แดน เราต้องชนะให้ได้ครับ หากมีโอกาสลงสนามผมจะทำเต็มที่ และแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุดครับ”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน U-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย.

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์