หน้าแรกแกลเลอรี่

’ศุภชัย’ หวังนำวิชาจาก ‘ดีโอโก-ชาช่า’ มาปรับใช้ในทัพช้างศึกยู-21

’ศุภชัย’ หวังนำวิชาจาก ‘ดีโอโก-ชาช่า’ มาปรับใช้ในทัพช้างศึกยู-21

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2560 12:15 น.

"เจ้าอาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด แนวรุกร่างโย่งของบุรีรัมย์ หวังนำเอาสิ่งที่เรียนรู้จาก ดีโอโก หลุยส์ ซานโต และ ชาช่า สองรุ่นพี่ร่วมค่าย มาพัฒนาตัวเองในระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมกับช้างศึกยู-21...

วันที่ 4 ต.ค.60 ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าร่างโย่งอนาคตไกลจากค่าย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวังนำเอาแนวทางและเทคนิคจากสองรุ่นพี่สังกัด มาประยุกต์ใช้ในการฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ให้มากที่สุดในระหว่างการเก็บตัว

โดย ศุภชัย เข้าสมทบกับเพื่อนร่วมทีมเป็นวันแรกเมื่อวันอังคาร หลังเคลียร์ภารกิจส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังการฝึกซ้อมเสร็จสิ้นลง “เจ้าอาร์ม” ก็ได้เปิดใจว่า "ผมดีใจนะครับ เพราะผมผูกพันกับเพื่อนชุดนี้หลายคน เพื่อนใหม่ก็พยายามศึกษากัน วันนี้เป็นวันแรกของผม ก็พยายามเรียนรู้แท็กติกที่โค้ชต้องการ"

"การซ้อมกับบุรีรัมย์ ผมก็ได้รู้ระบบทีม และได้เรียนรู้จากนักเตะอย่าง ดีโอโก หลุยส์ ซานโต และ ชาช่า ผมก็พยายามนำมันมาปรับใช้ในบางจังหวะ และพยายามนำประสบการณ์มาใช้ให้ได้มากที่สุด กับโอกาสในการลงสนามที่ไม่มาก ผมคิดว่าไม่เป็นปัญหา เพราะการซ้อมกับบุรีรัมย์ ได้ซ้อมกับคนที่เก่งกว่าหลายคน ผมก็ตั้งใจเสมอและได้โอกาสลงสนามอยู่บ้าง"

"ผมก็เคยเก็บตัวกับทีมมาแล้วรอบหนึ่ง คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ตอนนี้ผมก็พัฒนารูปร่างให้หนาขึ้น ก็เข้าฟิตเนสเพิ่มกล้ามเนื้อต่อเนื่อง รวมถึงการจบสกอร์ที่ต้องทำให้ดีขึ้น"

สำหรับทีมชาติไทยยู-21 ภายใต้การคุมทัพของ ฆูเลียน มาริน บาซาโล จะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด คือในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม พบกับ ทีมชาติจอร์แดน ยู-23 และในวันอังคารที่ 10 ตุลาคม พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด.

วิดีโอแนะนำ

เปิดลุคใหม่ "เอ ศุภชัย" จัดเต็ม สายฝอมาเอง
02:17

เปิดลุคใหม่ "เอ ศุภชัย" จัดเต็ม สายฝอมาเอง