หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ฆูเลียน’ กำชับช้างศึกยู-21 สมาธิห้ามหลุดเกมอุ่นจอร์แดน

‘ฆูเลียน’ กำชับช้างศึกยู-21 สมาธิห้ามหลุดเกมอุ่นจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 11:00 น.

"ฆูเลียน มาริน บาซาโล" กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-21 กำชับลูกทีมทุกคนต้องพยายามโฟกัส ห้ามสมาธิหลุดในเกมอุ่นเครื่องกับจอร์แดนยู-23 วันพฤหัสบดีนี้... 

วันที่ 4 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งมีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยยู-23 ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุาลคมนี้ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันอังคาร ฆูเลียน มาริน บาซาโล กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมี ศุภชัย ใจเด็ด เดินทางเข้ามาสมทบเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ สรวิทย์ พานทอง ต้องแยกซ้อมเนื่องจากบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม กุนซือของทัพช้างศึกยู-21 กล่าวว่า "เราพยายามเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมการแข่งขัน เรารู้ว่าหลายคนเริ่มเข้าใจไอเดีย เราดูจอร์แดนมา เราเห็นว่าพวกเขาพยายามเล่นบอลยาวบ่อยครั้ง แต่เราไม่แน่ใจว่าการมาแข่งขันกับเรานั้น พวกเขาจะเล่นตามสไตล์เดิมหรือไม่ เราได้ดูเกมที่พวกเขาลงแข่งในชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แต่เราก็พยายามเตรียมพร้อมสำหรับเกมการแข่งขัน"

"นักเตะหลายคนก็ทำได้ดีทั้งในและนอกสนาม ไม่ว่าจะครองบอลหรือไม่ได้ครองบอล เท่าที่เห็นหลายคนพัฒนาขึ้นมาจากแคมป์ก่อน เขาเข้าใจไอเดีย หลายคนเข้าใจว่าการสนับสนุน การเคลื่อนบอล โดยเฉพาะการป้องกันบอลยาวที่หลายคนทำได้ดีกว่าเดิม"

"สิ่งสำคัญคือนักเตะไทยทำได้ดีเวลาครองบอล และเข้าใจกันดี และรู้ว่าต้องช่วยเหลือกันยังไงในแต่ละตำแหน่ง บางคนมีทักษะเกมรับที่ดี แต่เราก็ต้องพัฒนาให้เขามีเกมรุกที่ดีขึ้น ฟุตบอลมันมีสองหน้า คือเกมรุกและเกมรับ เราจะโฟกัสแค่อย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ เราควรเตรียมให้พร้อมยามเล่นเกมรุกต้องพร้อมรับ ยามเล่นเกมรับต้องพร้อมรุก สำหรับพวกเรา นักเตะต้องเข้าใจความสำคัญของสิ่งนี้ และต้องทำให้ได้ตลอดทุกวินาทีในสนาม"

"เป้าหมายสำคัญในการเจอกับจอร์แดน คือเราต้องรับมือกับพวกเขาให้ได้ โดยเฉพาะกองหน้าที่รูปร่างสูงใหญ่และเก็บบอลกลางอากาศได้ดี และป้องกันให้ได้ดีและเก็บบอลสองให้ได้ ขณะที่เกมรับจอร์แดน พวกเขาก็มีสองกองหลังที่จะตามประกบกองหน้าตลอดเวลา ซึ่งเราก็ต้องพยายามดึงเขาออกจากโซนให้ได้ นอกจากนี้เราก็ต้องระวังเกมด้านข้าง เพราะพวกเขามีปีกที่ดี และห้ามประมาทเด็ดขาด ผมเชื่อว่าเด็กๆ ทำได้ เราจะพยายามครองบอลและมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร"

"ปรัชญาของเราคือทำให้นักเตะเข้าใจแนวทางของทีมไปในทิศทางเดียวกัน คือรู้ว่าต้องเกมรุก เกมรับเล่นอย่างไร จะเชื่อมสองอย่างนี้อย่างไร และเราก็พยายามพัฒนานักเตะมาเรื่อย ตอนนี้เราทำมาอย่างต่อเนื่องหกเดือน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นผลอย่างรวดเร็ว การสร้างระบบมันต้องใช้ความอดทน ผมเชื่อว่าเราสามารถพัฒนาทีมชาติไทยได้"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆูเลียน มาริน บาซาโลทีมชาติไทยยู-21ช้างศึกจอร์แดน ยู-23

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้