หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ฆูเลียน’ ทำการบ้านหนัก! ติวเข้มช้างศึกยู-21 หวังโค่นจอร์แดน

‘ฆูเลียน’ ทำการบ้านหนัก! ติวเข้มช้างศึกยู-21 หวังโค่นจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2560 11:00 น.

กุนซือใหญ่ช้างศึกยู-21 เผยทำการบ้านอย่างหนักเพื่อติวเข้มลูกทีม หวังเผด็จศึกจอร์แดนยู-23 ให้ได้ ในการดวลแข้งนัดอุ่นเครื่องช่วงกลางสัปดาห์นี้...

วันที่ 3 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การคุมทัพโดย ฆูเลียน มาริน บาซาโล กุนซือใหญ่ชาวสเปน ซึ่งมีคิวลงทำศึกนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ทัพนักเตะทั้งหมดได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก โดยนักเตะได้เดินทางมารายงานตัวกันเกือบครบแล้ว ยกเว้นเพียง ศุภชัย ใจเด็ด ที่ติดภารกิจเรื่องการเรียน และ ธัญญพิสิษฐ์ คุขะละโม ที่จะเดินทางมาสมทบในวันอังคารนี้

ซึ่งหลังการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-21 กล่าวว่า "การซ้อมครั้งนี้ก็ถือเป็นการซ้อมเต็มรูปแบบครั้งแรก หลังจากที่หลายคนตามมาสมทบ และเราพยายามใส่ไอเดียเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเจอกับจอร์แดน เราดูการเล่นของพวกเขาในสี่เกมหลัง และพยายามหาทางที่จะเอาชนะให้ได้"

"แต่สิ่งสำคัญคือ นักเตะทุกคนคือต้องโฟกัสในเกมตลอดทุกวินาที เพราะจอร์แดนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีกองหน้าที่ดี และเราต้องระวัง ซึ่งเราพอใจกับสิ่งที่นักเตะแสดงออกมาในการซ้อมครั้งนี้ หลายคนก็เข้าใจในไอเดียที่เราต้องการ และเราต้องพยายามรักษาระดับ การซ้อมก็ค่อนข้างเข้มข้น ก็มีบางคนที่เจ็บบ้างแต่ผมคิดว่ามันจะไม่หนักเท่าไร และช่วยทีมได้ต่อไป มันเป็นตัวอย่างที่ดี เราต้องทำให้ดีที่สุดทุกการซ้อม"

ด้าน มีโชค มหาศรานุกูล กล่าวว่า "ผมก็ดีใจที่ได้เข้ามาอยู่กับเพื่อน และติดทีมชาติอีกครั้ง ก็ดีใจมากครับ ส่วนการเตรียมตัวผมเองก็ได้ร่วมงานกับ เซร์คิโอ ซัวเรส และ ดาบิด โรเชลา ซึ่งเป็นชาวสแปนิช เหมือนกับโค้ช คนสเปนก็ค่อนข้างจะจริงจังตลอดไม่ว่าจะซ้อมหรือจะแข่ง ผมก็พยายามเรียนรู้และนำมาปรับใช้".

วิดีโอแนะนำ

ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ "พระพันปีหลวง" 12 สิงหา
01:03

ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ "พระพันปีหลวง" 12 สิงหา