หน้าแรกแกลเลอรี่

สองแข้งช้างศึกป้ายแดง หวังตักตวงความรู้จาก ‘มิโล’ ให้มากที่สุด

สองแข้งช้างศึกป้ายแดง หวังตักตวงความรู้จาก ‘มิโล’ ให้มากที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2560 10:00 น.

สองผู้เล่นหน้าใหม่ของทีมชาติไทยทั้ง "ประสิทธิ์ ผดุงโชค" และ "สุพจน์ จดจำ" หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแคมป์ช้างศึกจากยอดโค้ชอย่าง "มิโลวาน ราเยวัช" ให้มากที่สุด...

วันที่ 3 ต.ค.60 ประสิทธิ์ ผดุงโชค และ สุพจน์ จดจำ สองแข้งหน้าใหม่ของทีมชาติไทย กล่าวถึงการฝึกซ้อมร่วมกับทัพช้างศึกครั้งแรก เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับ ทีมชาติเมียนมา ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในวันพฤหัสบดีนี้

โดยทั้ง ประสิทธิ์ และ สุพจน์ ถือเป็นสองผู้เล่นหน้าใหม่ของทีมชุดนี้ ที่ได้รับโอกาสติดช้างศึกครั้งแรก ขณะที่หลังการฝึกซ้อมทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ โดยเริ่มจาก ประสิทธิ์ กล่าวว่า “วันนี้เหมือนเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายมากกว่า เพราะกว่าเราจะเดินทางมาถึงที่พัก แล้วออกมาฝึกซ้อมก็ค่ำแล้ว เรื่องการปรับตัวคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว คงจะเป็นเรื่องแท็กติกมากกว่าเราต้องปรับตัวและเรียนรู้ และจากการที่ได้สัมผัสโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ครั้งแรก ก็ถือว่าเป็นโค้ชที่ดีคนหนึ่ง”

ส่วน สุพจน์ จดจำ กล่าวว่า “ถือเป็นบรรยากาศที่ดี ตั้งแต่เดินทางมาทุกคนก็ให้การต้อนรับที่ดี และอย่างที่พี่เก่ง (ประสิทธิ์ ผดุงโชค) บอก วันนี้เป็นโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายมากกว่า ไม่ค่อยมีการฝึกซ้อมที่เข้มข้นอะไรมาก ขณะที่โค้ช ผมเห็นถึงความเป็นมืออาชีพของเขาทั้งก่อนการฝึกซ้อม ระหว่างซ้อมและหลังฝึกซ้อม ถือเป็นโค้ชที่ดีคนหนึ่ง และหวังว่าจะเรียนรู้จากโค้ชให้ได้มากที่สุด”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ, เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 19.00 น. และเกมกับทีมชาติเคนยา ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม วันที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั้ง 2 คู่อย่างจุใจ.

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน