หน้าแรกแกลเลอรี่

โค้ชไทยยู-16 จี้แก้ปัญหาหลายจุดหลังแพ้อิเหนา บอกไม่ได้โอกาสเข้ารอบท้าย

โค้ชไทยยู-16 จี้แก้ปัญหาหลายจุดหลังแพ้อิเหนา บอกไม่ได้โอกาสเข้ารอบท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ย. 2560 01:30 น.

เฮดโค้ช "ช้างศึก" U-16 ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนาแก้ไขปัญหาหลังพ่ายต่ออิเหนา 0-1 ส่วนโอกาสเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ตัวเขาไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ในตอนนี้ แต่ขอเอาชนะไปทุกนัดเป็นพอ...

วันที่ 20 ก.ย. ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนา แต่เป้าหมายหลังจากนี้คือการเอาชนะให้ได้ในเกมที่เหลือ และเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียให้ได้

โดยเกมล่าสุด ช้างศึก U-16 พ่ายต่อ อินโดนีเซียไป 0-1 ทำให้ทีมมี 3 คะแนนจาก 2 นัด ซึ่งในรอบนี้จะมีการคัดเอา 10 ทีมแชมป์กลุ่ม และ 5 ทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดไปเล่นรอบสุดท้ายที่มาเลเซียในปีหน้า

"เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ คือการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นจากชิงแชมป์อาเซียนโดยเฉพาะเกมรุก เราพยายามครองบอลให้มาก ตอนนี้มันอยู่ที่ขั้นตอนที่จะสร้างมันขึ้นมา และมันก็ยังมีข้อผิดพลาดจนโดนโต้กลับ มันต้องใช้เวลาในการทำ ก่อนหน้านี้เราพยายามสร้างเกมรับที่แข็งแกร่ง วันนี้เราเสียบอลเยอะๆเกินไป จนทำให้พวกเขามีโอกาส หลังจากนี้เราก็ต้องกลับไปพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไปครับ" ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

"เกมหน้ากับติมอร์ เลสเต ถ้าเราต้องการชนะติมอร์ เลสเต เราต้องแก้ปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะในครึ่งหลัง แรงของหลายคนอ่อนลงไป เราต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ ติมอร์ เลสเต มีนักเตะที่มีทักษะดีและมีความเร็ว เราต้องแก้ไขให้ได้โดยเฉพาะยามที่เราเสียบอลเราจะป้องกันการโต้กลับอย่างไร"

"โอกาสในการเข้ารอบสุดท้ายตอนนี้ ผมไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ หน้าที่ของเราคือการเอาชนะให้ได้ในเกมต่อๆไป และเกมที่เหลือ และพยายามแก้ไขปัญหาให้ได้ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องทำ"

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันกับ ติมอร์ เลสเต ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดที่สาม ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทางไทยรัฐทีวี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซียทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้