หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-16 รายงานตัวคึกคัก! ตบเท้าเข้าแคมป์เตรียมบู๊คัดเอเชีย

ช้างศึกยู-16 รายงานตัวคึกคัก! ตบเท้าเข้าแคมป์เตรียมบู๊คัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2560 13:30 น.

ขุนพลช้างศึกยู-16 ตบเท้ารายงานตัวเข้าแคมป์ เพื่อเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม จี ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพกลางเดือนนี้ ด้าน ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เร้านักเตะทำงานให้หนักขึ้น เพื่อก้าวสู่เป้าหมายระดับเอเชีย...

วันที่ 4 ก.ย. 60 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการรายงานตัวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพื่อเตรียมตัวทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้มี ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนรอให้การต้อนรับ ซึ่งมีนักเตะตบเท้าเข้าแคมป์ในวันนี้เพียง 15 คนเท่านั้น ขณะที่บางส่วนจากชลบุรี เอฟซี และจากยู-14 ชุดทำศึกอู่ฮั่น คัพ จะตามเข้าสมทบในภายหลัง

เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-16 กล่าวว่า “ตอนนี้เราก็มารวมตัวอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก โดยใน 2 สัปดาห์ที่เราได้อยู่ด้วยกัน จะมีการฝึกซ้อมทุกวัน 2 เวลา เช้าและเย็น”

“หลังจากวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องพัฒนาและทำงานร่วมกัน ในทุกเช้าผมจะเช็กเวลาทุกวัน พอผมกลับไปดูวิดีโอที่พวกเราแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งทำให้เห็นหลายๆ อย่าง ทั้งข้อผิดพลาดที่เราต้องนำไปพัฒนา จริงๆ แล้วผมมองว่ารุ่นของเรา เป็นรุ่นที่มีศักยภาพมากในอนาคต แต่เราต้องทำงานหนักขึ้น”

“ผมคิดถึงนักเตะทุกคน และตอนนี้เราได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว ผมขอให้ทุกคนโฟกัสไปที่การซ้อมและทำงานให้หนักขึ้น ซึ่งนั่นจะทำให้เราไปได้ไกล ในอนาคตผมก็คิดแต่เรื่องที่จะได้มาร่วมงานกับทุกคน เพื่อเตรียมความพร้อมและพัฒนาพวกเราให้มากขึ้น เราจะก้าวต่อไปในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”

ทั้งนี้ ทีมงานช้างศึกยู-16 จะเดินทางเข้าเก็บตัวที่พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ต จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 4-14 กันยายน ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ขณะที่การแข่งขันในรอบคัดเลือก กลุ่ม จี ทีมชาติไทยอยู่ในสายเดียวกันกับ สปป.ลาว, ติมอร์ เลสเต, หมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา และ อินโดนีเซีย โดยจะแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วิดีโอแนะนำ

"สไปร์ท" แร็ปเปอร์วัย16เจ้าพ่อเพลงฮิตTiktok
01:54

"สไปร์ท" แร็ปเปอร์วัย16เจ้าพ่อเพลงฮิตTiktok