ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช้างศึกยู-16 รายงานตัวคึกคัก! ตบเท้าเข้าแคมป์เตรียมบู๊คัดเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 13:30 น.
  SHARE

  ขุนพลช้างศึกยู-16 ตบเท้ารายงานตัวเข้าแคมป์ เพื่อเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม จี ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพกลางเดือนนี้ ด้าน ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เร้านักเตะทำงานให้หนักขึ้น เพื่อก้าวสู่เป้าหมายระดับเอเชีย...

  วันที่ 4 ก.ย. 60 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการรายงานตัวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพื่อเตรียมตัวทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้

  สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้มี ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนรอให้การต้อนรับ ซึ่งมีนักเตะตบเท้าเข้าแคมป์ในวันนี้เพียง 15 คนเท่านั้น ขณะที่บางส่วนจากชลบุรี เอฟซี และจากยู-14 ชุดทำศึกอู่ฮั่น คัพ จะตามเข้าสมทบในภายหลัง

  เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-16 กล่าวว่า “ตอนนี้เราก็มารวมตัวอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก โดยใน 2 สัปดาห์ที่เราได้อยู่ด้วยกัน จะมีการฝึกซ้อมทุกวัน 2 เวลา เช้าและเย็น”

  “หลังจากวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องพัฒนาและทำงานร่วมกัน ในทุกเช้าผมจะเช็กเวลาทุกวัน พอผมกลับไปดูวิดีโอที่พวกเราแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งทำให้เห็นหลายๆ อย่าง ทั้งข้อผิดพลาดที่เราต้องนำไปพัฒนา จริงๆ แล้วผมมองว่ารุ่นของเรา เป็นรุ่นที่มีศักยภาพมากในอนาคต แต่เราต้องทำงานหนักขึ้น”

  “ผมคิดถึงนักเตะทุกคน และตอนนี้เราได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว ผมขอให้ทุกคนโฟกัสไปที่การซ้อมและทำงานให้หนักขึ้น ซึ่งนั่นจะทำให้เราไปได้ไกล ในอนาคตผมก็คิดแต่เรื่องที่จะได้มาร่วมงานกับทุกคน เพื่อเตรียมความพร้อมและพัฒนาพวกเราให้มากขึ้น เราจะก้าวต่อไปในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”

  ทั้งนี้ ทีมงานช้างศึกยู-16 จะเดินทางเข้าเก็บตัวที่พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ต จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 4-14 กันยายน ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ขณะที่การแข่งขันในรอบคัดเลือก กลุ่ม จี ทีมชาติไทยอยู่ในสายเดียวกันกับ สปป.ลาว, ติมอร์ เลสเต, หมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา และ อินโดนีเซีย โดยจะแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างศึกทีมชาติไทยยู-16ฟุตบอลยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้