หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกจารึก! ‘ศรีสะเกษ’ โวขอเป็นชาวไทยคนแรก เขียนประวัติศาสตร์วงการกำปั้น

โลกจารึก! ‘ศรีสะเกษ’ โวขอเป็นชาวไทยคนแรก เขียนประวัติศาสตร์วงการกำปั้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
4 ก.ย. 2560 07:00 น.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ลั่นขอเขียนประวัติศาสตร์วงการมวยโลกเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเป็นนักชกไทยคนแรก ที่ป้องกันแชมป์โลกในสหรัฐฯ ได้สำเร็จ ในการตะบันหน้ากับคู่ปรับเก่า “โรมัน กอนซาเลซ เช้าวันที่ 10 ก.ย.ตามเวลาเมืองไทย ขณะที่ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ มั่นใจน้ำหนัก “เจ้าแหลม” ไร้ปัญหา แม้ตอนนี้ยังเกินอยู่ 3 ปอนด์ ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดจากสตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ด้าน “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง บินสู่อาร์เจนตินาแล้ว เพื่อเตรียมขึ้นชกตัดเชือกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติกับฮวน คาร์ลอส เรเวโค รองแชมป์อันดับ 3 นักชกเจ้าถิ่น ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่เมืองเมนโดซา อาร์เจนตินา

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อคโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซนเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับไทยวันที่ 3 ก.ย. ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย และเทรนเนอร์ “โค้ชป๊อป” นายโชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ยังคงนำศรีสะเกษลงฝึกซ้อมเพื่อควบคุมน้ำหนัก โดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงเช้าฝึกซ้อมแบบเบาๆ ด้วยการวิ่งสายพาน 1 ชั่วโมง ต่อด้วยการล่อเป้าทบทวนแผนการชกอีก 4 ยก ยกละ 4 นาที จากนั้นช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.00 น. ซ้อมแบบเบาๆ เพื่อให้คุ้นกับการชกที่จะต้องชกตอนกลางคืนของสหรัฐอเมริกา หลังซ้อมทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่ายังเกินอยู่ 3 ปอนด์ ซึ่ง “เสี่ยฮุย” เผยว่า ไม่มีปัญหา เพราะศรีสะเกษเป็นนักชกที่ชกในพิกัดนี้ได้แบบสบายๆ การคุมน้ำหนักเป็นไปตามแผน ค่อยๆ ลดตามโปรแกรม ไม่โหม ยังสามารถกินและซ้อมได้ โดยไม่มีอาการอ่อนระโหยจากการลดน้ำหนัก เมื่อถึงวันชั่งจริงก็มั่นใจว่าชั่งผ่านฉลุย

โปรโมเตอร์ นครหลวงกล่าวอีกว่า หลังจาก ศรีสะเกษช็อกโลกบินมากระชากแชมป์โลกจากโรมัน สร้างประวัติศาสตร์ ในไฟต์แรกที่เมดิสันสแควร์ การ์เด้น นครนิวยอร์ก ไฟต์นี้ก็ยังเป็นไฟต์ประวัติศาสตร์ของนักชกไทย เพราะถือเป็นนักชกไทยคนแรกที่มาป้องกันแชมป์โลกเป็นคู่เอกในสหรัฐอเมริกา หากชนะป้องกันแชมป์ได้ก็จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อีกบทหนึ่ง ตนและศรีสะเกษจึงตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่มวยโลกอีกหน สำหรับบรรยากาศที่เมืองคาร์สัน, ลอสแอนเจลิส โดยเฉพาะที่โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ซึ่งเป็นที่พักของศรีสะเกษ และโรมัน กอนซาเลซ ขณะนี้เริ่มคึกคัก เคทูโปรโมชั่นมีการนำป้ายโฆษณาการชกมาติดไว้ที่หน้าโรงแรม และภายในโรงแรม เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้จะใช้จัดประชุม พร้อมแถลงข่าวก่อนชกด้วย

ส่วนความคืบหน้าไฟต์ตัดเชือกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง รองอันดับ 4 กับฮวน คาร์ลอส เรเวโค รองอันดับ 3 นักชกเจ้าถิ่น ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่เมืองเมนโดซา, อาร์เจนตินา ล่าสุดคณะของ “เอกตะวัน BTU” ออกเดินทางจากเมืองไทยเมื่อวันอาทิตย์ 3 ก.ย. เวลา 20.00 น. มีกำหนดถึงเมืองเมนโดซาในช่วงค่ำวันที่ 4 ก.ย. ตามเวลาประเทศอาร์เจนตินา ตรงกับเวลาเมืองไทย 5 ก.ย. เวลา 9 โมงเช้า โดยใช้เวลาบินมาราธอน 37 ชั่วโมง

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนและคณะประกอบด้วย เอกตะวัน, มร.ไรอัน แมนตัน และฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เทรนเนอร์ จะเดินทางล่วงหน้า 5 วัน การเดินทางมาชกต่างประเทศถือเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่ง เอกตะวันต้องปรับตัวให้เข้าสภาพแวดล้อม เนื่องจากเรเวโคเคยเป็นอดีตแชมป์โลก WBA ก่อนที่จะแพ้น็อกให้กับ คัสซึโตะ อิโอกะ ที่ประเทศญี่ปุ่น หนนี้เรเวโคได้ขึ้นชกในบ้านย่อมทุ่มเทเต็มที่เพื่อเอาชนะให้ได้เช่นกัน

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!