หน้าแรกแกลเลอรี่

'ราเยวัช' หวังใช้แผนเด็ดช้างศึกโจมตีออสซี่

'ราเยวัช' หวังใช้แผนเด็ดช้างศึกโจมตีออสซี่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 13:30 น.

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อว่าการบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ในเกมคัดบอลโลก 2018 นัดที่ 10 จะทำให้ช้างศึกเติบโตขึ้น และหวังเซอร์ไพรส์คู่แข่งด้วยแผนการเล่นของทีม...

วันที่ 5 ก.ย. มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อว่าการบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 จะทำให้ช้างศึกเติบโตขึ้น และยืนยันว่าจะพยายามเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับมา

ข่าวแนะนำ

สำหรับ ทีมชาติไทย ล่าสุดเพิ่งเปิดบ้านพ่าย ทีมชาติอิรัก 1-2 ก่อนมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่เมลเบิร์น เรคแทนกูลาร์ สเตเดียม เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ราเยวัช กล่าวว่า "ผมหวังว่าเราจะได้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และต้องสู้เพื่อเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในเอเชียเสมอมา ได้เล่นในฟุตบอลโลกเสมอ แน่นอนว่าเราจะพยายามเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับมา เพื่อให้เป็นประสบการณ์ที่ดีต่อไป (อากาศที่ออสเตรเลียเริ่มหนาว) ทั้งสองทีมก็เล่นในอากาศเดียวกันนะ ที่จริงอากาศเย็นก็จะวิ่งได้มากขึ้น น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับเรามากกว่า ไม่ใช่ปัญหา เรารู้ดีว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ร่างกายแข็งแกร่ง ผู้เล่นคุณภาพ เล่นในต่างประเทศหลายคน ประสบการณ์สูง อย่างที่ผมพูดไปว่าพวกเขาเข้าแข่งขันในรายการใหญ่ๆ เสมอ แต่ในทางกลับกัน เกมนี้ก็ยากสำหรับพวกเขา ดังนั้น จึงอาจเป็นโอกาสของเรา พวกเขาจะต้องพยายามเอาชนะเราให้ได้ ดังนั้นเราจึงอาจใช้ตรงนี้โจมตีจุดอ่อนของพวกเขา เซอร์ไพรส์พวกเขาด้วยแผนการเล่นของเรา เกมนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราในอนาคต เป็นเรื่องดีเสมอที่จะได้มีเกมอย่างนี้ ให้ทีมของเราได้เติบโตขึ้นไป" 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิโลวาน ราเยวัชช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยออสเตรเลีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้