หน้าแรกแกลเลอรี่

‘แหลม’ ยังเกิน 4 ปอนด์ แต่โวมั่นใจย้ำแค้น ‘โรมัน’ ได้แน่

‘แหลม’ ยังเกิน 4 ปอนด์ แต่โวมั่นใจย้ำแค้น ‘โรมัน’ ได้แน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ก.ย. 2560 14:00 น.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ยันปรับตัวเข้ากับเวลาท้องถิ่นได้แล้ว ร่างกายสมบูรณ์ดี น้ำหนักเกินแค่ 4 ปอนด์ มั่นใจจะเป็นฝ่ายย้ำแค้นคู่ปรับเก่า “โรมัน กอนซาเลส” อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกได้อีกครั้ง ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ เผยไฟต์นี้สภาพร่างกายของ “เจ้าแหลม” ฟิตสมบูรณ์มากกว่าไฟต์ที่ได้แชมป์โลก ที่สำคัญได้เตรียมทีเด็ดสำหรับการพิชิตโรมันไว้แล้ว ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดจากสตับฮับ เซ็นเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาประเทศไทย เริ่มเวลา 10.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อคโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 1 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่คณะแชมป์โลกชาวไทย เดินทางมาถึงเมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ก็เริ่มฝึกซ้อมมื้อแรกภายในยิมของโรงแรมดับเบิลทรี ภายใต้การคุมเข้มของ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ และ “โค้ชป๊อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เป็นเวลา 2 ชม. ด้วยการวิ่งสายพาน 1 ชั่วโมง และลงนวมอีก 5 ยก ตลอดการซ้อมศรีสะเกษ ซ้อมด้วยสีหน้าสบายใจ ไม่มีอาการวิตกกังวล หลังจากการซ้อมได้ลองทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่าเกินพิกัดอยู่เพียง 4 ปอนด์ สร้างความพอใจให้กับทีมงาน

หลังการซ้อม “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศเข้ากับเวลาท้องถิ่นได้แล้ว เพราะอากาศไม่แตกต่างกับเมืองไทย แถมเย็นสบายกว่า เรื่องการนอนก็หลับสบายตามเวลาท้องถิ่น แถมยังนอนฝันว่ากำลังไล่ถลุงโรมันบนเวทีอย่างสุดมัน แต่ยังไม่ทันจบก็ต้องมาตื่นซะก่อนเนื่องจาก “โค้ชป๊อป” ได้ปลุกเพื่อซ้อมพอดี ส่วนเรื่องความพร้อมถึงตอนนี้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ และก็มั่นใจว่าจะย้ำแค้นโรมัน กอนซาเลซ ได้อีกครั้ง

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ กล่าวว่า สภาพร่างกายของเจ้าแหลม ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องห่วงทุกอย่างสมบูรณ์มีความพร้อมแข็งแกร่งกว่าหนเดิมที่พิชิต โรมัน กอนซาเลซ ที่นิวยอร์กหลายเท่า แถมคราวนี้ยังมีหมัดทีเด็ดที่ใช้สยบโรมัน โดยเฉพาะจะเป็นหมัดอะไร ทีเด็ดอะไร รอพิสูจน์กันบนเวที ขอให้แฟนมวยจับตามองให้ดีและร่วมเชียร์ร่วมส่งแรงใจให้กำลังใจ ศรีสะเกษย้ำชัยชนะโรมันได้อีกครั้ง

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!