หน้าแรกแกลเลอรี่

ซะงั้น! 'เดียร์'ชั่งใจคุมไทยยู-23 ต่อ-'มูรินโย่ง' ยิ้มจ่อได้สัญญาใหม่

ซะงั้น! 'เดียร์'ชั่งใจคุมไทยยู-23 ต่อ-'มูรินโย่ง' ยิ้มจ่อได้สัญญาใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ก.ย. 2560 05:55 น.

มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี รอคุยกับผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง ก่อนตัดสินใจว่าจะคุมทีม 23 ปี ต่อไปหรือไม่ ยอมรับเป้าหมายในซีเกมส์กับเป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชียค่อนข้างจะต่างกัน โดยจะต้องมีการประเมินถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับความเป็นจริงที่พอจะสามารถทำได้ด้วย ซึ่งต้องขอเวลาทบทวนอีกเล็กน้อย ส่วน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เตรียมได้รับการต่อสัญญาเพื่อทำทีมในปี 2018 กับ 2 รายการใหญ่ ทั้งยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่จีน และฟุตบอลในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

หลังจากช้างศึกพลังหนุ่ม ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มาครองได้สำเร็จ โดยเป็นแชมป์สมัยที่ 16 นั้นทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนพร้อมประกาศว่าจะให้การสนับสนุนทีมชาติไทยชุดนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป โดยเฉพาะตัวผู้จัดการทีมอย่าง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ที่จะได้รับโอกาสให้บริหารจัดการทีมต่อไป รวมถึงในรายของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่เตรียมได้รับการต่อสัญญาเพื่อทำทีมในปี 2018 กับ 2 รายการใหญ่ ทั้งยู 23 ชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ที่ประเทศจีนเดือนมกราคมนี้ รวมถึงฟุตบอลในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพในเดือนสิงหาคม 2561 อีกด้วย

ขณะที่วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า สัปดาห์หน้าเดียร์และทีมงานทีมชาติไทยจะเข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อนำกระเช้าเข้าขอบคุณสมาคมฯที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทีมชาติไทยในชุดซีเกมส์เป็นอย่างดีมาตลอด จนสามารถคว้าแชมป์เหรียญทองนำความสุขมาให้แฟนบอลชาวไทยได้สำเร็จ

ผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นที่ว่าจะทำทีมต่อไปหรือไม่ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งตอนนี้คงต้องรอพูดคุยถึงเป้าหมายร่วมกับสมาคมฯอีกครั้งก่อน เพราะต้องยอมรับว่าเป้าหมายในซีเกมส์กับเป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชียค่อนข้างจะต่างกัน โดยจะต้องมีการประเมินถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับความเป็นจริงที่พอจะสามารถทำได้ด้วย ภายในสัปดาห์หน้าน่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต่อไป

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"