หน้าแรกแกลเลอรี่

‘อูริโอล’ เชื่อช้างศึกยู-14 ได้ประสบการณ์เต็มกระเป๋าจากเมืองจีน

‘อูริโอล’ เชื่อช้างศึกยู-14 ได้ประสบการณ์เต็มกระเป๋าจากเมืองจีน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 12:30 น.

ทัพไอ้หนูช้างศึกจูเนียร์ยู-14 ได้ออกเดินทางไปร่วมฟาดแข้งรายการพิเศษที่เมืองจีน ระหว่างวันที่ 2-12 กันยายนนี้ ด้านกุนซือใหญ่ชาวสเปนเชื่อว่า นักเตะทั้งหมดจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการแข่งขัน หวังว่าจะเค้นศักยภาพที่ยอดเยี่ยมออกมาได้เช่นกัน...

วันที่ 2 ก.ย.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทัพนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ซึ่งนำโดย อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล ได้ออกเดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อลงฟาดแข้งทัวร์นาเมนต์พิเศษ​รายการ “อู่ฮั่น คัพ 2017” ระหว่างวันที่ 2-12 กันยายนนี้

ซึ่งก่อนออกเดินทาง เฮดโค้ชทีมช้างศึกจูเนียร์ยู-14 กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าทัวร์นาเมนต์มีประโยชน์มากสำหรับเด็ก เพราะนอกจากเราจะได้ดูความสามารถของเด็กแล้ว เรายังได้เจอกับทีมชั้นนำจากเอเชีย และรู้ว่าเด็กของเราอยู่ในระดับไหน"

"สำหรับเป้าหมาย ผมเองอยากให้เด็กทุกคนทำผลงานออกมาดีที่สุด และทำให้ผมรู้ความสามารถมากขึ้น แน่นอนบางทีเขาอาจจะทำได้ดีกว่าเดิมที่เคยทำมา และเชื่อว่าทุกคนจะมีพัฒนาการขึ้นมา หลังกลับจากทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอน เราหวังว่าเด็กจะสามารถเล่นได้ตามคอนเซปต์ ทั้งเรื่องเกมรับและเกมรุก โดยเฉพาะการครองบอล"

"ในทีมชุดนี้เรามีนักเตะที่มีชื่อติดทีมชาติไทย U16 ชุดทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกหลายคน ผมเองก็จะประสานงานกับทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ตลอด เกี่ยวกับนักเตะที่ติดไป เราทำงานในแนวทางเดียวกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นผมคิดว่ามันไม่น่ามีปัญหาอะไร และผมเชื่อว่าประสบการณ์ในทัวร์นาเมนต์นี้จะทำให้พวกเขาได้อะไรมากมาย"

สำหรับทีมชาติไทย ยู-14 จะลงประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติอิหร่าน ในวันจันทร์ที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

วิดีโอแนะนำ

002-148-00
02:16

002-148-00