หน้าแรกแกลเลอรี่

'แอสก์เรน-คาเดสแทม' ชิงแชมป์โลกเวลเตอร์เวท วัน แชมเปียนชิพ 2 ก.ย.นี้

'แอสก์เรน-คาเดสแทม' ชิงแชมป์โลกเวลเตอร์เวท วัน แชมเปียนชิพ 2 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 08:00 น.

"เบน แอสก์เรน" และ "เซบาสเตียน คาเดสแทม" เผชิญหน้ากันก่อนเปิดศึกชิงเข็มขัด 
วัน แชมเปียนชิพ ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดบันทึกการแข่งขัน เริ่มเวลา 22.00 น. 2 ก.ย.นี้...

วันที่ 1 ก.ย. วัน แชมเปียนชิพ หรือ วัน 
(ONE Championship™ หรือ ONE) บริษัทสื่อกีฬาใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย จัดการแข่งขัน ONE CHAMPIONSHIP: SHANGHAI จับตาการต่อสู้คู่เอกที่เป็นการชิงแชมป์โลก วัน เวลเตอร์เวท เวิลด์ แชมเปียน ระหว่างเจ้าของเข็มขัดแชมป์ "เบน แอสก์เรน" จากประเทศสหรัฐอเมริกา และผู้ท้าชิง "เซบาสเตียน คาเดสแทม" จากประเทศสวีเดน โดยนักต่อสู้ทั้ง 2 คน ขึ้นเวทีแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน ที่ชาร์บาร์ โรงแรมโฮเต็ล อินดิโก เซี่ยงไฮ้ ออน เดอะ บันด์ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

แอสก์เรน กล่าวว่า กีฬาประเภทนี้คือการต่อสู้ระหว่างตัวคุณกับคู่ต่อสู้ ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้อยู่ในกำมือของคุณ ผมต้องการเป็นผู้ควบคุมผลการแข่งขันทุกไฟต์ การเป็นแชมป์นั้น ไม่ใช่แค่การสวมเข็มขัดสีทองคาดเอวไว้เท่านั้น แต่คุณจะต้องแสดงให้เห็นถึงความเป็นแชมป์ที่แท้จริง และคุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นด้วยรูปแบบการฝึกซ้อมและต่อสู้ของคุณได้อย่างไร คาเดสแทมเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง อย่างที่เห็นในการชกครั้งล่าสุดของเขา แต่ไม่สำคัญหรอกว่า จุดแข็งหรือจุดอ่อนของเขาคืออะไร เพราะในท้ายที่สุด เขาจะไม่สามารถรับมือกับการต่อสู้ด้วยทักษะมวยปล้ำของผมได้ เขาจะต้องถูกผมกดลงพื้น และผมจะกระหน่ำอาวุธใส่เขา จนกว่ากรรมการบนเวทีจะยุติการต่อสู้

ขณะที่ คาเดสแทม กล่าวว่า ผมรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ชมการต่อสู้ ระหว่างสองนักสู้ที่ต้องการทดสอบความสามารถของตนเองบนเวที เบน แอสก์เรน เป็นหนึ่งในนักต่อสู้ดีที่สุดในโลก และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกจะสู้ในการแข่งขันวัน แชมเปียนชิพ เพื่อจะได้ทดสอบตนเองกับคู่ต่อสู้ดีที่สุด ศิลปะการต่อสู้คือชีวิตของผม และผมเชื่อว่า ผมจะเป็นนักต่อสู้จนกว่าจะสิ้นลมหายใจ ไม่มีสิ่งใดจะหยุดยั้งผมได้ ผมต้องการเดินเข้าไปในกรง และสู้ด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมมี ทุกคนจะได้เห็นการต่อสู้ดีที่สุดของ เซบาสเตียน คาเดสแทม เมื่อผมเดินเข้าสู่สนามรบ

"เบน แอสก์เรน" ปะทะ "เซบาสเตียน คาเดสแทม"

สำหรับ แอสก์เรน อดีตนักมวยปล้ำออล-อเมริกัน เอ็นซีเอเอ ดิวิชั่น 1 เจ้าของฉายา “ฟังกี้” จากสหรัฐอเมริกา เป็นตำนานนักมวยปล้ำระดับมหาวิทยาลัย และเคยเป็นตัวแทนของสหรัฐฯในการแข่งโอลิมปิกส์ ปักกิ่ง เกมส์ 2008 ปัจจุบันเขาได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นหนึ่งในนักต่อสู้ดีที่สุดในโลก เขาเข้าร่วมวัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 3 ปีก่อน และสามารถคว้าแชมป์โลกวัน เวลเตอร์เวท เวิลด์ แชมเปียนชิพ ได้ในการต่อสู้เพียงครั้งที่ 2 และสามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ 2 ครั้ง รวมถึงชัยชนะครั้งล่าสุด ที่เขาทำให้ "อากิลัน ธานี" ดาวรุ่งของมาเลเซีย ที่ยอมแพ้ตั้งแต่ยกแรก โดยเขาครองสถิติระดับอาชีพที่ไร้เทียมทาน ชนะ 16 ครั้ง และไม่เคยแพ้ใคร และในครั้งนี้ เขาต้องการป้องกันตำแหน่งแชมป์ให้ได้อีกครั้ง ด้วยการคว่ำ เซบาสเตียน คาเดสแทม

ด้าน คาเดสแทม สมญานาม “เดอะ แบนดิต” จากประเทศสวีเดน ครองสถิติการต่อสู้ระดับอาชีพ ชนะ 9 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง เขาเป็นนักต่อสู้ที่แข็งแกร่ง มีอาวุธหลากหลายและเทคนิคการจับยึดที่ยอดเยี่ยม ชัยชนะ 7 ครั้งจากทั้งหมด 9 ครั้งของเขา คือการน็อกคู่ต่อสู้ เขาประสบความสำเร็จในการแข่งประเดิมเวที วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยการชนะหลุยส์ ซานโตส ซึ่งเป็นผู้ท้าชิงแชมป์เวลเตอร์เวท อันดับหนึ่งด้วยการพลิกเกมกลับมาชนะน็อกได้ในยกที่สาม ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของคาเดสแทม ทำให้เขาได้รับโอกาสชิงแชมป์อย่างรวดเร็ว และจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมาอย่าง เบน แอสก์เรน

ส่วนคู่ประกอบรายการอื่นๆ มีดังนี้

อาเมียร์ ข่าน พบ ยาโรสลาฟ ยาร์ทิม

หม่า เฮา บิน พบ เหอซีเกตู

โรซิวสกี้ พบ เทตสึยะ ยามาดะ 

มาร์ค มาร์เซลลินัส พบ เซียะ

ซือ ชุน หยาน พบ เอห์ ยา นัต

จาง เจ เฮา พบ ลี เช็ง เชา

เมียว จี่ พบ โมนา ซาเมียร์

สะเก็ดดาว เพชรพญาไท พบ มาห์มูด โมฮาเหม็ด

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดบันทึกการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 2 กันยายน เริ่มเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

วิดีโอแนะนำ

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:37

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly