หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กอ๊อด' ให้โอวาท 'ช้างศึก' ก่อนบินดวลออสซี คัดบอลโลก นัดสุดท้าย

'บิ๊กอ๊อด' ให้โอวาท 'ช้างศึก' ก่อนบินดวลออสซี คัดบอลโลก นัดสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ย. 2560 13:30 น.

"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ให้โอวาทกับ "ทัพช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปแข่งขันกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในศึกคัดบอลโลก นัดสุดท้าย...

วันที่ 1 ก.ย.60 ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัล รัชดา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาให้โอวาทและกำลังใจแก่นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดสุดท้าย กับ ออสเตรเลีย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวในที่ประชุมว่า "ผมเห็นนะครับทีมของเรามีการพัฒนาขึ้น ก็อยากจะให้กำลังใจพวกเรา ให้ลืมเกมกับอิรักทั้งหมด แล้วเอาใหม่ในเกมที่จะไปเยือนออสเตรเลีย ทำให้ดีกว่านี้ แม้จะเป็นการไปเยือนออสเตรเลีย ที่เป็นเกมที่หนัก และเป็นเรื่องที่ยาก แต่ขอให้เรารักษามาตรฐาน หรือรูปแบบการเล่นให้เหมือนกับเกมกับอิรัก"

"เราเป็นทีมที่พัฒนาและน่ากลัวสำหรับทีมอื่นๆ ในเอเชีย อยากให้กำลังใจ อยากให้พวกเราทุ่มเท เสียสละ เพื่อประเทศชาติ อยากฝากไว้ตรงนี้ เล่นอย่างมีสติ ใช้ปัญญา สมาธิ สมาธิกับเกมสำคัญมาก เราต้องควบคุมอารมณ์ สติ ปัญญา สมาธิ สำคัญ ที่ผ่านมา ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป มันคือเกม"

"เราได้รับการชื่นชมจากสื่อและแฟนบอล ถือว่าสอบผ่าน เพราะมันเป็นข้อสอบที่ยาก เพราะอิรักเป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาไม่ใช่ทีมธรรมดา พวกเขาเป็นทีมหัวแถวของเอเชีย และเป็นเรื่องที่ยากที่จะเอาชนะเขา ขอให้พวกเราเดินทางไปโดยสวัสดิภาพ และนำความสุขและรอยยิ้มมาให้คนไทย"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย ในช่วงคืนวันที่ 2 กันยายน 2560 เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดสุดท้าย พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนามเมลเบิร์น เรคแทนกูลาร์ ในวันที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7.

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน