ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กอ๊อด' วิเคราะห์ฟอร์มช้างศึกเกมพ่ายอิรัก ยันมอบ 5 ล้านหากทุบออสซี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 10:40 น.
  SHARE

  พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยืนยัน มอบเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านบาท หากทีมชาติไทยสามารถเอาชนะออสเตรเลียได้ในเกมนัดสุดท้าย...

  วันที่ 1 ก.ย. พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รับเสียดายทีมชาติไทย ที่ต้องโดนใบแดง และ เสียจุดโทษ ในเกมที่พ่ายอิรัก 1-2 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ในบ้านนัดสุดท้าย พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าจะมอบเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านบาทเหมือนเดิม หากสามารถเอาชนะออสเตรเลียได้ในเกมสุดท้าย

  เกมล่าสุด ช้างศึกต้องมาเหลือสิบคนในช่วงท้ายเกม หลัง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ถูกไล่ออกจากสนาม และให้หลังจากนั้นก็มาเสียจุดโทษจนสุดท้ายต้องพ่ายอิรักไป

  "ตามรูปเกมถือว่าทีมชาติเราเล่นได้ดี เป็นไปตามแผนที่โค้ชวางไว้ เราเกือบขึ้นนำแต่เราจบสกอร์ไม่ได้ ดูตามรูปเกมเราไม่เป็นรอง เราเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ถึงแม้ว่าผลออกมาเราจะแพ้ แต่แฟนบอลจะเห็นได้ว่าวิธีการเล่น รูปแบบการเล่น เรามีพัฒนาการมากกว่าเดิม เราโดนใบแดง และจุดโทษ หากมันไม่เกิดขึ้น คงจะเป็นเกมที่สนุกและมีโอกาส แต่เราก็พลาดไป ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ ก็ต้องให้กำลังใจน้องๆ ผมได้พบทุกคนและบอกว่า ให้ไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป ในเกมกับออสเตรเลีย ยังเหมือนเดิม หากชนะเราก็พร้อมจะมอบเงินให้ 5 ล้านบาทครับ" บิ๊กอ๊อด กล่าว

  สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลียในช่วงคืนวันที่ 2 กันยายน 2560 เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดสุดท้าย พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนาม เมลเบิร์น เรคแทนกูลาร์ ในวันที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติอิรักออสเตรเลีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้