หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กหญิงชุบตัวญี่ปุ่นสุดคึกคัก ‘โค้ชดม’ หวังฟอร์มหรูซิวทอง

โต๊ะเล็กหญิงชุบตัวญี่ปุ่นสุดคึกคัก ‘โค้ชดม’ หวังฟอร์มหรูซิวทอง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ส.ค. 2560 18:30 น.

ทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ยังคงฝึกซ้อมกันอย่างคึกคักและเข้มข้นต่อเนื่อง ระหว่างการเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศท้องถิ่นได้เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 3 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองคาวาอูจิ จังหวัดฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในการเก็บตัววันที่ 2 นักเตะทั้ง 16 คน ยังคงซ้อมกันอย่างคึกคัก หลังสามารถปรับตัวกับสถาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นได้แล้ว

ซึ่งทาง “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงไทย ได้วางโปรแกรมฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นทั้งช่วงเช้าและเย็น ทั้งแท็คติกการขึ้นบอล เกมรุก-รับ การเล่นเพรสซิ่ง โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมครั้งละ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

"ฟุตซอลหญิงชุดนี้บางรายเป็นแชมป์ คว้าเหรียญทองมา 3 ครั้งแล้ว อาทิ จิระประภา ทับสุรีย์, หทัยชนก เทพคุณ ฯลฯ ดังนั้นเป้าหมายของทีมนอกจากจะคว้าเหรียญทองแล้ว ต้องพัฒนาการเล่น ยกระดับการเล่นให้ยอดเยี่ยมกว่าที่เคยทำได้ด้วย ทั้งนี้ เพราะเรามีคิวไปแข่งขันระดับเอเชียคือ เอเชี่ยน มาเชียลอาร์ท ต่อ ดังนั้นการทำทีมต้องมองไปข้างหน้ามากกว่าแค่เหรียญด้วย"

ด้าน กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีมคนเก่ง เผยว่า "บรรยากาศสถานที่เก็บตัวว่าน่าพอใจ เพราะที่เราทำคือให้นักเตะมาเก็บตัวฝึกซ้อม ไม่ไช่มาเที่ยว การได้เข้าแคมป์ที่อยู่นอกเมือง ย่านชนบท มีอากาศดี มีสถานที่ซ้อมดี ก็นับว่าเป็นไปตามที่เราต้องการ ซึ่ง 3 เกมที่อุ่นเครื่องเจอกับทีมแชมป์ฟุตซอลลีกญี่ปุ่น 2 เกม เจออันดับ 3 ของลีกอีก 1 เกมก็ถือว่า การเตรียมทีมก่อนชิงเหรียญทองเป็นแผนที่ดี"

วิดีโอแนะนำ

ที่1ในใจเสมอ "เบลล่า - โน้ส อุดม" กอดกันกลม
01:38

ที่1ในใจเสมอ "เบลล่า - โน้ส อุดม" กอดกันกลม