หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กเสือ' ปลุกใจสู้! จัดบายศรีนักกีฬาไทยก่อนล่าทองซีเกมส์

'บิ๊กเสือ' ปลุกใจสู้! จัดบายศรีนักกีฬาไทยก่อนล่าทองซีเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ส.ค. 2560 10:15 น.

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เตรียมปลุกขวัญทัพไทย ก่อนไปสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ เชิญพราหมณ์ร่วมพิธีผูกข้อมือให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นกำลังใจก่อนออกเดินทาง...

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีกไม่มากที่นักกีฬาทีมชาติไทยจะเดินทางไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีเป้าหมายร่วมกันว่า ให้รักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันทางเจ้าภาพมีการตัดกีฬาความหวังของไทยออกไปหลายรายการ อย่างไรก็ตาม อยากให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อประเทศชาติ แม้ที่ผ่านมาจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากีฬาซีเกมส์ไม่ค่อยได้มาตรฐานชนิดกีฬาที่บรรจุแข่งขันไม่ใช่กีฬาสากล จุดนี้ทำให้นักกีฬาหลายคนท้อแท้และเสียกำลังใจอย่างมาก

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีผู้ใหญ่ในวงการกีฬาทั้ง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงในส่วนของ กกท. เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาเพื่อปลุกขวัญ และสอบถามทุกข์สุขและต้องการให้ทาง กกท. ช่วยเหลืออะไรบ้างแต่ยังไม่ครบทุกชนิดกีฬา

“ผมมีความคิดว่าอยากให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนทุกชนิดกีฬา และไม่อยากให้นักกีฬาออกไปแข่งขันแบบหมดกำลังใจ จึงเกิดความคิดอยากจะปลุกขวัญนักกีฬาทุกคนมาร่วมปัจฉิมนิเทศก่อนออกไปทำหน้าที่ ขณะเดียวกันจะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ เชิญพราหมณ์มาทำพิธีสายสิญจน์ให้กับนักกีฬา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน โดยพิธีดังกล่าวจัดในวันที่ 11 ส.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นกำลังใจที่ดีเยี่ยมของนักกีฬา” บิ๊กเสือกล่าว

วิดีโอแนะนำ

"มงคลกิตติ์" จี้สอบผู้ว่าฯเมืองชลปล่อยมีผับ
07:09

"มงคลกิตติ์" จี้สอบผู้ว่าฯเมืองชลปล่อยมีผับ