หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดใจ 'ณัฐวุฒิ' แข้งช้างศึกยู-18 เล่นบอลเพราะติดเกมวินนิ่ง

เปิดใจ 'ณัฐวุฒิ' แข้งช้างศึกยู-18 เล่นบอลเพราะติดเกมวินนิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 21:30 น.

ทำความรู้จัก ณัฐวุฒิ ชูติวัตร มิดฟิลด์ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี พร้อมเผยจุดเริ่มต้นของการเล่นฟุตบอลว่า มาจากการติดเกมฟุตบอลชื่อดังอย่าง วินนิ่ง...

วันที่ 2 ส.ค. เปิดใจ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร กองกลางตัวหลักของ ชลบุรี อคาเดมี ณ ปัจจุบัน ที่ถ้าหากใครติดตามฉลามชลรุ่นเล็ก จะเห็นได้เลยว่า ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ได้โอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง ทั้งกับ ชลบุรี U19 และ ชลบุรี เอฟซี บี และนี่คือจุดเริ่มต้นจากเด็กติดเกม สู่การถูกยกย่องว่าเป็น วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ คนต่อไป

"ตอนอยู่ชลบุรี เอฟซี หลายคนก็บอกว่าผมคล้ายกับ พี่ยิม (วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ) นะครับ แต่ผมก็จะเล่นเกมรับด้วย ผมคิดว่าฝีเท้าของผมยังไม่ถึงระดับพี่ยิม ซึ่งผมก็ปรึกษากับเขาตลอดครับ จุดเริ่มต้นกับฟุตบอล ผมต้องเล่นฟุตบอลเพราะผมติดเกมมากครับ ตอนนั้นน่าจะประมาณ ป.1 เราก็เล่นเพลย์สเตชั่น 2 มาตลอด เล่นวินนิ่ง เล่นเกมจักรยาน แม่ก็ต้องคอยมาห้าม คอยมาตามที่ร้านเกม ผมติดขนาดที่ว่า ยอมเก็บเงินไม่กินข้าว เพื่อที่จะเอาเงินไปเข้าร้านเกมเลยในตอนนั้น ตอนนั้นแม่ก็ทนไม่ไหว ก็จับไปเล่นฟุตบอลกับโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย พอเตะฟุตบอลก็เริ่มลืมเรื่องเกมไปเลย ก็ติดเพื่อนเตะฟุตบอลแทน แม่ก็สนับสนุนเต็มที่ แต่พ่อก็ยังหวั่นๆ พ่อก็ไม่สนับสนุนเท่าไร เพราะเขาสงสัยว่าอาชีพนักฟุตบอลจะเลี้ยงดูเราในอนาคตได้หรือไม่ แต่พอตอน 9 ขวบ ผมก็คัดติดอคาเดมี ชลบุรี พ่อก็ห้ามอยู่บ้าง แต่ผมก็ดื้อจนสุดท้ายก็ได้มาอยู่กับอคาเดมีของ ชลบุรี เอฟซี ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน ทีมรุ่นผมก็ได้แชมป์เยอะมาก และที่ใหญ่ที่สุดก็คือที่ไปสเปน ได้รองแชมป์โลก และเราก็คว้าแชมป์มาครองกับอีกหลายรายการ ตอนนี้ผมก็เริ่มได้ซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของชลบุรี เอฟซี บ้างแล้ว ก่อนหน้านี้เองก็เคยท้อบ้าง คือผมเป็นคนคิดมากแบบบางทีพลาดก็จะชอบเก็บเอาไปคิด แต่ก็สู้จนมาถึงตอนนี้ แต่ก็มีพ่อแม่ที่สนับสนุนเต็มที่ ถ้าหากไม่ได้พ่อแม่ ตอนนี้ผมก็คงไม่ได้เป็นนักฟุตบอลแล้ว ก็หลังจากนั้นผมก็ไม่เคยคิดยอมแพ้เลยครับ"

"ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมก็ได้ไปต่างประเทศหลายครั้ง ทั้งอังกฤษ, เยอรมนี และ สเปน มันก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เราได้เรียนรู้ความเป็นมืออาชีพ ความแข็งแกร่งและที่สำคัญคือทำให้เรารู้ว่าในโลกนี้ยังมีคนที่เก่งกว่าเราอีกมากมาย และเราจะหยุดพัฒนาไม่ได้ ก่อนหน้านี้ในนามทีมชาติ ผมไม่เคยติดทีมชาติเลยก่อนหน้านี้ จนได้มาติดทีมชุด U18 ที่ได้ไปกาตาร์ ผมก็ดีใจมาก เพราะนั่นคือครั้งแรก พ่อแม่ก็ดีใจมาก และผมเองก็ดีใจ เพราะสำหรับผมทีมชาติมันคือความฝัน ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด มีชื่อติดทีม และพาทีมประสบความสำเร็จเหมือนที่ผ่านมาให้ได้ครับ" ณัฐวุฒิ กล่าว

ชื่อ - ณัฐวุฒิ ชูติวัตร

ชื่อเล่น - เต้ย

วันเกิด - 24 มิถุนายน 2542

จังหวัดบ้านเกิด - หนองคาย

ส่วนสูง - 173 เซนติเมตร

น้ำหนัก - 61 กิโลกรัม

ตำแหน่ง - กองกลาง

เท้าที่ถนัด - ขวา

สโมสร - ชลบุรี เอฟซี

วิดีโอแนะนำ

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม
04:16

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม